VIDEO: Mỹ tập kích 'tàu ma tuý' ở biển Caribe, 6 người thiệt mạng

(PLO)- Mỹ tập kích tàu nghi chở ma túy ở biển Caribe, tiêu diệt 6 nghi phạm, đưa tổng số người chết trong chiến dịch của Washington lên ít nhất 43.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 24-10, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth cho biết Mỹ đã tiến hành một cuộc tập kích nhằm vào một con tàu ở vùng Caribe, thêm rằng con thuyền do một băng đảng ma túy điều hành và đang thực hiện hành vi buôn lậu ma túy.

"Đêm 23-10, dưới sự chỉ đạo của Tổng thống Donald Trump, Bộ Quốc phòng đã thực hiện một cuộc tập kích sát thương nhằm vào một con tàu của tổ chức khủng bố Tren de Aragua (TdA) khi đang vận chuyển ma túy ở biển Caribe. Theo thông tin tình báo, con tàu này có liên quan hoạt động buôn lậu ma túy trái phép" - ông Hegseth đăng trên X.

Video ghi lại cảnh Mỹ tập kích tàu nghi chở ma tuý ở biển Caribe đêm 23-10. Nguồn: Pete Hegseth/X

Theo ông Hegseth, đòn tập kích đã khiến "6 nam phần tử khủng bố ma túy ở trên tàu đã bị tiêu diệt và không có lực lượng nào của Washington bị tổn hại".

Vụ tập kích này là lần thứ 10 quân đội Mỹ nhắm vào các tàu nghi chở ma túy kể từ khi chiến dịch được phát động vào đầu tháng 9, khiến tổng cộng ít nhất 43 người chết. Trong số đó, 2 vụ xảy ra ở Thái Bình Dương, còn lại ở biển Caribe.

Các đòn tập kích của Washington vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ chính phủ Colombia và Venezuela, cũng như từ gia đình các nạn nhân thiệt mạng. Nhiều gia đình phủ nhận cáo buộc người thân của họ dính líu buôn lậu ma túy.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.