VIDEO: Lốc xoáy kinh hoàng quét qua Giang Tô-Trung Quốc, 10 người chết

(PLO)- Video quay cảnh lốc xoáy kinh hoàng quét qua tỉnh Giang Tô (miền đông Trung Quốc), khiến 10 người thiệt mạng và 8 người bị thương.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tờ Sky News đăng tải video quay cảnh lốc xoáy kinh hoàng quét qua tỉnh Giang Tô (Trung Quốc). Chỉ trong vòng vài giờ, hai trận lốc xoáy đã xảy ra tại địa phương này, làm 10 người chết và 8 người bị thương.

Theo tờ China Daily, trận lốc xoáy đầu tiên xảy ra vào tối 19-9, tại TP Diêm Thành (tỉnh Giang Tô), làm 5 người chết, 4 người bị thương và khiến hơn 1.300 người bị ảnh hưởng.

Trận lốc xoáy thứ hai xảy ra hôm 20-9, khiến 5 người chết và 4 người bị thương, hơn 5.500 người bị ảnh hưởng, 405 người phải sơ tán.

TP Tú Thiên và thị trấn Đại Hưng (thuộc tỉnh Giang Tô) là những địa phương bị trận lốc xoáy tàn phá nặng. Theo cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp TP Tú Thiên, lốc xoáy cũng khiến 137 ngôi nhà bị sập và 41,8 hecta hoa màu bị hư hại.

Hiện các cơ quan chức năng đang khẩn trương cứu hộ và xử lý hậu quả.

Video lốc xoáy quét qua tỉnh Giang Tô (Trung Quốc). Nguồn: SKY NEWS

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.