VIDEO: Israel tuyên bố phá hủy 80% năng lực quân sự chiến lược của Syria

(PLO)- Lực lượng Phòng vệ Israel tuyên bố phá hủy hầu hết các năng lực quân sự chiến lược của Syria sau một chiến dịch không kích kéo dài 48 giờ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 10-12, sau chiến dịch ném bom lớn kéo dài 48 giờ ở Syria, Lực lượng Phòng vệ Israel tuyên bố đã phá hủy hầu hết các năng lực quân sự chiến lược của chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad, theo tờ The Times of Israel.

Lực lượng Phòng vệ Israel nói rằng không quân và hải quân nước này đã thực hiện hơn 350 cuộc không kích nhằm vào “các mục tiêu chiến lược” ở Syria kể từ khi chính quyền ông al-Assad sụp đổ.

Israel ước tính đã phá hủy 70-80% năng lực quân sự chiến lược của Syria trong chiến dịch mà Israel gọi là “Mũi tên Bashan”.

Lực lượng Phòng vệ Israel đã công bố đoạn phim ghi lại chiến dịch này.

Video Israel không kích các địa điểm ở Syria. Nguồn: LỰC LƯỢNG PHÒNG VỆ ISRAEL
VIDEO: Israel tuyên bố phá hủy 80% năng lực quân sự chiến lược của Syria
Các tàu hải quân Syria bị phá hủy trong cuộc tấn công của Israel vào TP cảng Latakia (Syria) ngày 10-12. Ảnh: AFP
video-israel-tuyen-bo-pha-huy-80-nang-luc-quan-su-chien-luoc-cua-syria (2).jpg

Các cuộc không kích của Israel vào Syria bắt đầu vào cuối ngày 7-12. Hoạt động đầu tiên của chiến dịch là vô hiệu hóa hệ thống phòng không của Syria để không quân Israel tự do tấn công.

Theo Lực lượng Phòng vệ Israel, hàng loạt cuộc không kích do máy bay chiến đấu và máy bay không người lái Israel thực hiện đã tấn công các căn cứ không quân, kho vũ khí và địa điểm sản xuất vũ khí của Syria ở Damascus, Homs, Tartus, Latakia và Palmyra.

Israel nói rằng các cuộc không kích đã phá hủy nhiều tên lửa tầm xa, tên lửa Scud, tên lửa hành trình, tên lửa bờ biển, tên lửa phòng không, máy bay chiến đấu, trực thăng, radar, xe tăng, kho máy bay và nhiều loại vũ khí khác.

Không quân Israel cũng nhắm vào một số địa điểm sử dụng vũ khí hóa học ở Syria.

Syria chưa bình luận về các cuộc không kích của Israel.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.