VIDEO: Cơ sở quản lý người nhập cư ở Anh bị đánh bom

(PLO)- Một người đàn ông đã lái xe ô tô đến trung tâm quản lý người nhập cư ở thị trấn Dover, hạt Kent (Anh) và ném 3 quả bom xăng vào trung tâm, sau đó lái xe đến một cây xăng gần đó để tự sát.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đài RT dẫn lời cảnh sát thị trấn Dover ở hạt Kent (Anh) cho biết một trung tâm quản lý người nhập cư ở thị trấn này đã trở thành mục tiêu của một cuộc đánh bom. Kẻ tấn công sau đó đã tự sát sau khi ném bom xăng vào trung tâm.

“Các viên chức xác nhận rằng kẻ tấn công đã ném hai đến ba quả bom xăng vào trung tâm quản lý nhập cư của Bộ Nội vụ” - một cảnh sát tên Kent cho biết trong tuyên bố gửi qua email cho giới truyền thông.

Theo báo cáo của cảnh sát, vụ đánh bom xảy ra vào lúc 11 giờ 24 phút trưa 30-10 (giờ địa phương), làm bùng phát một ngọn lửa lớn và khiến một người bị thương nhẹ. Cảnh sát cho biết đã xác minh được nghi phạm đánh bom.

Ngọn lửa lớn bùng phát sau khi một người đàn ông ném 3 quả bom xăng vào trụ sở quản lý người nhập cư ở Anh hôm 30-10. Nguồn: TWITTER

Lực lượng cứu hộ khẩn cấp đã đến hiện trường ngay sau khi một nhiếp ảnh gia của hãng tin Reuters báo cáo rằng một người đàn ông đã ném 3 quả bom xăng từ cửa kính ô tô vào trung tâm quản lý nhập cư ở Dover, với một trong 3 quả đã không nổ.

Sau đó, theo lời kể của nhân chứng, kẻ tấn công đã lái xe đến một cây xăng gần đó, thắt một chiếc thòng lọng quanh cổ, gắn vào một cây cột kim loại rồi tự sát. Một số nhân chứng khai rằng trong khi ném 3 quả bom, người đàn ông đã cười to.

Đến tối 30-10, Bộ trưởng Nội vụ Anh Suella Braverman gọi đây là "một vụ việc rất đáng buồn" và cho biết bà đang "nhận được thông tin cập nhật thường xuyên về tình hình”.

“Điều cần làm bây giờ là chúng ta phải hỗ trợ lực lượng điều tra thực hiện nhiệm vụ” - bà Braveman nhấn mạnh.

Cảnh sát và lực lượng cứu hộ khẩn cấp có mặt tại hiện trường vụ đánh bom ở trụ sở quản lý người nhập cư ở Anh hôm 30-10. Ảnh: RT

Cảnh sát và lực lượng cứu hộ khẩn cấp có mặt tại hiện trường vụ đánh bom ở trụ sở quản lý người nhập cư ở Anh hôm 30-10. Ảnh: RT

Trong vài năm qua, nhập cư bất hợp pháp là một trong những vấn đề nhức nhối đối với nước Anh khi số lượng người nhập cư trái phép bằng thuyền từ Pháp sang Anh qua eo biển Manche vẫn tiếp tục gia tăng.

Vào ngày 29-10, có gần 1.000 người nhập cư cư trái phép đã đến Anh, số người nhập cư vào nước này bất hợp pháp cao nhất kể từ tháng 8.

Tính từ đầu năm nay, có gần 40.000 người đã đến bờ biển nước Anh, trong khi đó, các nhà chức trách chỉ mới xử lý 4% đơn xin tị nạn của năm ngoái.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.