VIDEO: Cận cảnh hệ thống phòng không Nga bắn hạ UAV trinh sát của Ukraine

(PLO)- Bộ Quốc phòng Nga công bố đoạn video cho thấy hệ thống phòng không của nước này, gồm hệ thống pháo phản lực bắn loạt Verba và hệ thống Strela, hạ UAV trinh sát của Ukraine.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 6-12, Bộ Quốc phòng Nga công bố đoạn video quay cảnh hệ thống phòng không của nước này bắn hạ 3 máy bay không người lái (UAV) trinh sát của Ukraine ở vùng Donbass (miền đông Ukraine), theo đài RT.

Trong đoạn đầu video, 2 binh sĩ Nga sử dụng hệ thống phòng không di động (MANPADS) bắn lên bầu trời nhưng không thấy khoảnh khắc va chạm cũng như mảnh vỡ của UAV.

Ở phần sau đoạn video là cảnh hệ thống Strela đang hiệu chỉnh các bệ phóng trước khi bắn một tên lửa nhắm vào 1 UAV, khiến nó nổ tung.

Video hệ thống phòng không Nga bắn hạ UAV trinh sát của Ukraine ở vùng Donbass (miền đông Ukraine). Nguồn: BỘ QUỐC PHÒNG NGA

Trong một tuyên bố hôm 6-12, Bộ Quốc phòng Nga cho biết 3 UAV này đã bị lính dù Nga bắn hạ bằng cách sử dụng hệ thống pháo phản lực bắn loạt Verba và hệ thống Strela.

Bộ Quốc phòng Nga xác định các UAV bị bắn hạ là loại Fly Eye do Ba Lan sản xuất và Furia và Leleka-100 do Ukraine sản xuất.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.