VIDEO: Binh sĩ Iraq ‘chơi đùa điên cuồng’ với xe thiết giáp trên đường phố

(PLO)- Đoạn video ghi lại cảnh một binh sĩ Iraq điều khiển xe thiết giáp chở quân xoay nhiều vòng tại một con đường trống ở Baghdad đã được lan truyền khắp trên mạng xã hội hôm 9-11.

Đài RT đã đăng tải một đoạn video cho thấy một binh sĩ quân đội Iraq thể hiện kỹ năng lái xe thiết giáp của mình bằng màn trình diễn “điên cuồng” trên một con đường ở thủ đô Baghdad.

Theo đó, đoạn video ghi lại cảnh một binh sĩ điều khiển chiếc xe thiết giáp chở quân (APC) xoay nhiều vòng tại một con đường trống ở Iraq đã bắt đầu được lan truyền khắp các trang mạng xã hội vào ngày 9-11.

Sau khi đoạn video xuất hiện, những người chỉ huy lực lượng quân đội Iraq đã vội vàng trấn an người dân rằng việc binh sĩ “đùa giỡn” với xe thiết giáp chỉ là một “hành vi cá biệt”, không đại diện cho “kỷ luật của quân đội và các cam kết” của quân nhân nước này.

Binh sĩ Iraq lái xe thiết giáp quay nhiều vòng trên một con đường ở thủ đô Baghdad. Nguồn: RT

Chỉ huy của binh sĩ trong đoạn video cho biết họ không đánh giá cao “sự sáng tạo” của người này khi nghĩ ra “công dụng mới” của chiếc xe thiết giáp và tuyên bố sẽ trừng phạt binh sĩ này. 

Ngoài ra, họ cho hay cũng đã tiến hành một cuộc điều tra để xem xét liệu binh sĩ trong đoạn video có vi phạm nhiệm vụ của mình trong quá trình hoạt động hay không.

Theo nhiều kênh truyền thông Iraq, người lính này thuộc lực lượng tăng cường an ninh đang được triển khai ở thủ đô Baghdad sau vụ việc Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhim bị ám sát hụt bằng máy bay không người lái vào ngày 7-11 ở tư dinh của ông.

Các nhân viên an ninh đã bắn hạ được hai máy bay không người lái khác đang cố gắng tấn công tòa nhà. Thủ tướng Iraq may mắn sống sót sau cuộc tấn công mà không có thương tích nào, mặc dù một số vệ sĩ của ông bị thương, RT đưa tin.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.