Vì sao một ngân hàng Mỹ nói vàng đã hết hấp dẫn?

(PLO)- Phiên giao dịch sáng nay (19-10), vàng thế giới rớt vào tầm giá thấp chỉ còn 1.760 USD/ounce, tương đương 48,7 triệu đồng/lượng.

Trong báo cáo mới phát hành, các nhà phân tích của Ngân hàng Bank of America (Mỹ) nhận định rằng thị trường vàng vẫn bị mắc kẹt dưới 1.800 USD/ounce và thậm chí ngay cả khi có nguy cơ xuất hiện lạm phát cũng không đủ để hỗ trợ giá vàng trong ngắn hạn.

Vàng tiếp tục đối mặt với những sóng gió đáng kể khi các ngân hàng trung ương các nước đẩy mạnh kế hoạch bình thường hóa chính sách tiền tệ.

Các nhà phân tích của ngân hàng Mỹ dự báo lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ sẽ tăng lên 1,90% vào quý 4-2022, điều này tiếp tục cản trở đà tăng của giá vàng. Do giá vàng thường đi ngược chiều với lợi suất trái phiếu.

"Chúng tôi nhận thấy chưa có yếu tố nào đủ mạnh để cứu giá vàng quay trở lại. Hay nói cách khác, nhà đầu tư mất dần sự quan tâm đến vàng" , Ngân hàng Bank of America đánh giá.

Trong khi đó, Ngân hàng TD Securities cho biết, viễn cảnh về một thời kỳ lạm phát cao hơn kéo dài sẽ phản ánh dần vào giá các loại tài sản, nguyên nhân xuất phát từ cuộc khủng hoảng năng lượng do giá dầu cao gây ra.

Điều này sẽ giúp ích cho giá vàng trong tương lai, nhưng hiện nay những kỳ vọng của thị trường về khả năng tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) đang kìm hãm đà tăng giá vàng hiện nay.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.