VFF đón tân giám đốc kỹ thuật; Philippines bỏ ngỏ AFF Cup

(PLO)- Chuyên gia người Nhật Bản Yusuke Adachi nhiều khả năng thay thế người tiền nhiệm Gede Jurde; đội tuyển Philippines đối diện nguy cơ vắng mặt tại AFF Cup.

Lộ diện tân giám đốc kỹ thuật bóng đá Việt Nam

Đại diện VFF xác nhận, chuyên gia đào tạo trẻ người Nhật Bản Yusuke Adachi nhiều khả năng đảm đương vị trí giám đốc kỹ thuật LĐBĐ Việt Nam (VFF), sau khi Gede Jurde (người Đức) hết hạn hợp đồng vào cuối tháng 6 tới.

Ứng viên giám đốc kỹ thuật VFF Yusuke Adachi. Ảnh: FBVN

Từng là giảng viên, chuyên gia của bóng đá thế giới và AFC, Yusuke Adachi từng nhiều lần tham gia giảng dạy các lớp đào tạo HLV tại Việt Nam. Các HLV hành nghề hiện tại ở V-League như Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng), Phan Thanh Hùng (Than Quảng Ninh), Nguyễn Văn Sỹ (DNH Nam Định)… đều từng lĩnh hội kiến thức huấn luyện từ ông Yusuke.

Nếu nhận lời gắn bó với bóng đá Việt Nam, chuyên gia Yusuke Adachi có trách nhiệm phát huy “di sản” của người tiền nhiệm Gede, rất thành công khi đưa các lứa U-15; U-17; U-19 vô địch Đông Nam Á, giúp U-20 Việt Nam gây tiếng vang khi lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền tham dự World Cup năm 2017.

Ông Yusuke (hàng ngồi, thứ hai bên trái) tại lễ cấp bằng HLV chuyên nghiệp của AFC. Ảnh: VFF

Chia sẻ với truyền thông, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xác nhận, ông Yusuke Adachi là ứng viên tiềm năng nhất đủ chuyên môn đảm đương chức vụ giám đốc kỹ thuật VFF. Nếu không có gì thay đổi, chuyên gia người Nhật Bản sẽ chính thức bắt tay vào việc từ đầu tháng 7.

Trong sự nghiệp cầu thủ, Yusuke từng thi đấu cho CLB Yomiuri. Bắt đầu làm công tác huấn luyện đội trẻ CLB Fujita Industries (tiền thân của Bellmare Hirasuka) từ năm 1988. Giai đoạn 1999-2001, ông làm HLV của CLB đang chơi tại J-League 1 Cezezo Osaka. Từ năm 2005 đến tháng 3-2006, ông kiêm HLV CLB Yokohama FC.

Đội tuyển bóng đá Philippines. Ảnh: GETTY

Philippines bỏ ngỏ khả năng dự AFF Cup 2020

Truyền thông Philippines cho biết đội tuyển quốc gia nước này nhiều khả năng rút lui khỏi AFF Cup 2020 do ảnh hưởng chung của đại dịch COVID-19.

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch, Ủy ban Thể thao Philippines tuyên bố hoãn vô thời hạn toàn bộ các sự kiện thể thao đến cuối năm.

Đáng chú ý, giải bóng đá VĐQG chỉ có thể tái khởi động vào tháng 12. Tuy nhiên, theo lịch AFF Cup dự kiến, giải sẽ khởi tranh vào tháng 11 khiến khả năng tuyển Philippines tập trung được đầy đủ lực lượng là cực khó.

Đại diện LĐBĐ Philippines (PFF) cho biết: “Giải VĐQG khởi tranh tháng 12 gây không ít khó khăn trong việc tập trung đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup. Trước tình hình dịch bệnh, chúng tôi chỉ còn cách chờ đợi. Việc tham dự giải hay không sẽ được chúng tôi cân nhắc và phát ngôn sau khi có quyết định chính thức”.

Nếu đội tuyển quốc gia không dự AFF Cup, đội U-23 có thể là lựa chọn của Philippines tại AFF Cup 2020. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Cùng với việc trì hoãn của giải VĐQG, tuyển Philippines cũng khó tập trung đủ quân số do đa phần các tuyển thủ nước này đang thi đấu tại Thai-League, giải đấu dự kiến trở lại đầu tháng 9. Theo quy định, AFF Cup không thuộc hệ thống thi đấu quốc tế của AFC nên các CLB Thái Lan không có nghĩa vụ trả cầu thủ cho các đội tuyển quốc gia.

Tương tự Philippines, đội tuyển Việt Nam nhiều khả năng không có sự phục vụ của thủ môn Đặng Văn Lâm, do anh đang thuộc biên chế CLB Muangthong United tranh tài Thai-League.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.