Vận động cho đảng Dân chủ, ông Obama nói gì khi bị la ó?

(PLO)- Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đang rất tích cực vận động cho các ứng viên Dân chủ trước cuộc bầu cử giữa kỳ ngày 6-11 tới.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đang chạy đua vận động cho các ứng viên Dân chủ tham gia cuộc bầu cử giữa kỳ ngày 6-11 tới. Hôm qua (2-11) là ngày vận động tích cực của ông ở ba bang Florida, Georgia, Atlanta.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama vận động cho các ứng viên Dân chủ ở TP Miami, bang Florida (Mỹ) ngày 2-11. Ảnh: REUTERS

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama vận động cho các ứng viên Dân chủ ở TP Miami, bang Florida (Mỹ) ngày 2-11. Ảnh: REUTERS

Vận động tại TP Miama (bang Florida) chiều qua, ông Obama nhiều lần bị gián đoạn phát biểu vì một số nhân vật phản đối. Theo Fox News, một lần dừng lại sau khi bị la ó, ông Obama nói với người vừa phản đối ông: “Thưa ông, đừng nguyền rủa trước mặt trẻ con. Tiếp tục thôi”.

Một lúc khác, ông Obama lại dừng lại sau một lần bị la ó và nói: “Đây là điều nằm trong dự tính của tôi, có một số người chất vấn sẽ giúp tôi khôi phục tâm trạng. Tôi thích điều này. Bạn luôn phải có một số người phản đối để nhận thức rằng bạn đang trong quá trình vận động”.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đang rất tích cực vận động cho các ứng viên Dân chủ. Trong ảnh là lần vận động của ông ở TP Miami, bang Florida (Mỹ) ngày 2-11. Ảnh: REUTERS

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama trong cuộc vận động ở bang Atlanta (Mỹ) ngày 2-11. Ảnh: REUTERS

Một lần bị la ó khác, ông Obama nói với người phản đối mình hãy rời đi và tham gia cuộc vận động của đảng Cộng hòa.

“Nếu bạn ủng hộ các ứng viên khác thì nên đi đến đó để ủng hộ họ. Đừng ở đây. Một trong số những điều tôi không bao giờ hiểu được là tại sao những người ủng hộ người khác lại đi đến cuộc vận động của tôi. Hãy đi đến cuộc vận động của người bạn ủng hộ” - ông Obama nói.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama trong lần vận động của ở bang Wisconsin (Mỹ) ngày 26-10. Ảnh: REUTERS

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama trong lần vận động ở bang Wisconsin (Mỹ) ngày 26-10. Ảnh: REUTERS

Cuộc bầu cử giữa kỳ này rất quan trọng với cả hai đảng. Hiện đảng Cộng hòa đang chiếm ưu thế cả Hạ viện và Thượng viện, và mục tiêu của đảng Dân chủ là chiếm lại ưu thế này để kiểm soát tiến trình lập pháp của chính phủ Trump. Các thăm dò cho thấy đảng Dân chủ có khả năng sẽ thắng thế ở Hạ viện và đảng Cộng hòa sẽ vẫn thắng ở Thượng viện.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.