Ukraine công bố số máy bay Nga bị bắn hạ trong 12 ngày qua

(PLO)- Tư lệnh Không quân cho biết lực lượng phòng không Ukraine đã bắn rơi tổng cộng 52 máy bay chiến đấu và 69 máy bay trực thăng của Nga trong vòng 12 ngày qua.

Hãng thống tấn Ukrinform ngày 8-3 dẫn lời Bộ Tư lệnh Không quân cho biết lực lượng phòng không Ukraine đã bắn rơi tổng cộng 52 máy bay chiến đấu và 69 máy bay trực thăng của Nga trong vòng 12 ngày qua.

"Đã là ngày thứ 12 của cuộc chiến và lực lượng phòng không Ukraine vẫn đang tiêu diệt các lực lượng Nga từ trên trên không. Lực lượng phòng không của chúng ta đã khiến các tên lửa hành trình do người Nga bắn từ nhiều hướng không thể nhắm trúng mục tiêu" - theo Bộ Tư lệnh Không quân Ukraine.

Ukraine cho biết đã bắn hạ hơn 100 máy bay Nga trong 12 ngày qua. Ảnh: UKRINFORM

Theo Ukrinform, ngày 7-3, tên lửa phóng từ một máy bay chiến đấu Ukraine đã đánh chặn được nhiều tên lửa hành trình của Nga.

Phía Ukraine cũng cho biết đêm 6-3, họ đã tiêu diệt hai máy bay chiến đấu của Nga trong một trận không chiến bên ngoài Kiev. Chiếc thứ ba bị đơn vị phòng không của Ukraine bắn rơi trong trận chiến tương tự.

Máy bay cường kích của Không quân Ukraine đã thành công trên một số địa bàn chiến lược. Máy bay cường kích Su-25 và máy bay ném bom Su-24m đã thiêu rụi một số đoàn xe khí tài của đối phương.

Theo Ukrinform, ngày 7-3, một trực thăng và ba máy bay chiến đấu của Nga đã bị bắn hạ. Một trong số chúng đã bị một Vệ binh Quốc gia bắn hạ ở vùng Kharkiv, trong khi hai chiếc còn lại bị một đơn vị tên lửa phòng không và một máy bay chiến đấu tiêu diệt gần Kiev.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.