Doha Cup 2023:

U-23 VN thua thảm tiếp, Troussier nói đã cải thiện

(PLO)-U-23 Việt Nam lại thua thảm ở Qatar, "lửa đã cháy quanh ghế" ông Troussier?
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam

Rạng sáng 26-3, U-23 Việt Nam (VN) ra quân trận thứ hai tại Doha Cup lại thua thảm.

Trận đầu thua Iraq 0-3, sang trận thứ hai thua UAE 0-4, HLV P. Troussier nói: U-23 VN đã thể hiện được nền tảng tốt để từng bước cải thiện”.

Cải thiện? Lứa U-23 VN này đã trải qua nhiều giải quốc tế, vấn đề là nâng tầm cách chơi và đa dạng hóa trong lối chơi nhằm thích ứng với nhiều đối thủ khác nhau.

Liệu HLV Troussier có lạc quan sau hai cái thua thảm trước Iraq và UAE? Ảnh: VFF

Liệu HLV Troussier có lạc quan sau hai cái thua thảm trước Iraq và UAE? Ảnh: VFF

Hai trận đấu tại giải giao hữu thua bảy bàn và không ghi được bàn thắng nào. Phải chăng U-23 VN phải làm lại từ đầu kể từ thời kỳ chuyển giao của các HLV Hàn Quốc từ Park Hang-seo đến Gong Oh-kyun sang chiến lược gia Pháp Troussier chăng?

Thầy ngoại châu Âu dẫn dắt các đội tuyển VN với cách thua 0-3 rồi 0-4 đem lại cảm giác ác mộng như thời trước đây, trước thời điểm nhóm chuyên gia Hàn Quốc đến với bóng đá VN vậy. Cứ gặp các đội nước ngoài, ngoài khu vực Đông Nam Á, Tây Á là lại thua thảm.

U-23 VN thua thảm tiếp, Troussier nói đã cải thiện ảnh 2

Thua UAE 0-4, HLV Troussier lại tiếp tục lạc quan. Ảnh: VFF

Không thể so sánh bước khởi đầu tại bóng đá VN của HLV Park Hang-seo, Gong Oh-kuyn với P. Troussier. Ngay từ ngày đầu đến với bóng đá VN, HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội U-23 đá giải giao hữu M-150 Cup tại Thái Lan đã thấy một U-23 chuyển mình dữ dội, những nét mới, dấu ấn mới trong đấu pháp, cách thực thi của học trò. Sau đó đến U-23 Thường Châu (đầu năm 2018) thế là lứa U-23 làm nên chuyện ngay với ngôi á quân, trong đó hạ hàng loạt đội kèo trên như Úc, Iraq, Qatar và thua U-23 Uzbekistan 1-2 trong thế ngang ngửa nhau đến phút 118 phía Uzbekistan mới có bàn thắng quyết định.

Sau trận thua thứ hai tại Doha Cup, HLV Troussier lại nói “Đội thể hiện tốt từng bước để cải thiện”...Tuy nhiên dễ hiểu rằng, ông Troussier đang rất rối và còn chờ tiếp những trận còn lại ở giải đấu này.

Lứa U-23 này là tập hợp những cầu thủ giỏi nhất trong trạc tuổi và vài gương mặt U-20 cũng rất xuất sắc.

Không thể nói rằng, chuyên môn của HLV Trouusier là kém, bởi nếu là “kém” thì làm sao ông có biệt danh là “Phù thủy trắng” qua những năm tháng dẫn dắt các Nhật Bản, Nam Phi...Nhưng câu hỏi đặt ra là phương pháp huấn luyện của các HLV châu Âu vẫn có điều gì đó bất hợp lý và ít nắm bắt được ngóc ngách của học trò là các cầu thủ Đông Nam Á như kiểu ông Park hay ông Gong làm được.

Lực lượng của U-23 VN hiện nay vẫn rất xuất sắc, thậm chí chẳng thua kém những cá nhân nay đang nằm trong đội tuyển quốc gia.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.