U-23 Indonesia thoát, nhưng đội tuyển quốc gia…dính

(PLO) - Ban tổ chức SEA Games 28 thở phào nhẹ nhõm khi đội U-23 Indonesia đã chính thức thoát khỏi án phạt của FIFA vì là bóng đá SEA Games đã khai mạc và bảng A, nơi có đội U-23 Indonesia cũng đã cận kề ngày đấu.

FIFA đang sóng gió cho dù Chủ tịch Sepp Blatter tái đắc cử nhiệm kỳ thứ năm nhưng tổ chức bóng đá quyền lực nhất hành tinh này đã không để ảnh hưởng đến việc phán xét các tổ chức khác trực thuộc của mình. Cụ thể là ngay trong cuối ngày 29-5, tức ngày mà FIFA đưa ra thời hạn cuối cho bóng đá Indonesia cách đây một tháng để thay đổi. Cuối cùng bóng đá Indonesia đã không tìm được tiếng nói chung giữa nhà nước và LĐBĐ nước này (PSSI) nên bóng đá nước này bị treo giò.

Thầy trò HLV Santoso yên tâm tham dự SEA Games 28

Cụ thể FIFA không cho phép đội tuyển quốc gia Indonesia đá vòng loại World Cup 2018. Tuyển quốc gia Indonesia cùng bảng F với Việt Nam, Thái Lan, Iraq, Đài Loan.

Tuy nhiên đội U-23 Indonesia thì được FIFA cho phép tham dự SEA Games 28 vì bóng đá đã khai mạc, còn bảng A thì cũng sắp đến này khai mạc.

Đội tuyển quốc gia thì bị treo giò thật sự rồi

FIFA yêu cầu PSSI và Bộ Thanh niên và Thể thao nước này phải giải quyết ổn thỏa, FIFA tuyệt đối cấm nhà nước can thiệp vào bóng đá quốc gia, cụ thể ở đây là các giải vô địch Indonesia.

Như vậy vòng loại World Cup 2018 bảng F sẽ có những thay đổi lớn. Thậm chí tuyển Việt Nam cũng có những thay đổi trong kế hoạch tập trung tập luyện và tập trong kế hoạch thi đấu vòng loại World Cup từ nay đến năm 2016.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.