AFF Cup nữ- MSIG Serenity Cup 2025:

Tuyển Việt Nam và Thái Lan chia nhau ngôi nhất, nhì bảng

(PLO)- Tuyển Việt Nam không cho tuyển nữ Campuchia chia điểm như HLV Koji nêu mục tiêu.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bảng A, AFF Cup-MSIG Serenity Cup 2025 vừa kết thúc lượt trận thứ nhất, theo đó, tuyển Việt Nam và Thái Lan đều thắng dễ.

Tuyển nữ Việt Nam thắng Campuchia 6-0, còn nữ Thái Lan thắng Indonesia 7-0. Theo đó, Thái Lan tạm vượt lên tuyển Việt Nam để đứng đầu bảng sau lượt trận đầu tiên.

Bảng A từ lúc bóng chưa lăn đã xác định, tuyển nữ Việt Nam và Thái Lan tranh nhau ngôi đầu bảng, vì Indonesia và Campuchia quá yếu.

Tuyển Việt Nam và Thái Lan chia nhau ngôi nhất, nhì bảng
Các cô gái tuyển Việt Nam dễ dàng thắng Campuchia 6-0. Ảnh: VFF

HLV Mai Đức Chung cho ra sân đội hình xuất phát với hỏa lực chỉ ở mức vừa phải khi những Huỳnh Như và Thanh Nhã đầu hiệp 2 mới ra sân. Chiếc băng đội trưởng được trao cho tiền đạo Hải Yến.

Campuchia không phải là đối thủ của tuyển Việt Nam nên chỉ trong vòng 10 phút (từ 7 đến 17), tuyển nữ Việt Nam ghi đến 4 bàn do công Dương Thị Vân (phút 7), Ngân Thị Vạn Sự (11), Hải Yến (14) và Nguyễn Thị Vạn (17).

Tuy nhiên bàn thắng đầu phải thuộc về Bích Thùy chứ không phải Dương Thị Vân. Nếu giải đấu này có VAR thì nhất định bàn thắng đó của Bích Thùy. Bích Thùy sút phạt trực tiếp, bóng bật xà đưa bóng dội đất vào phía trong vạch vôi cầu môn rồi nảy mạnh lên với phương thẳng đứng chạm nóc lưới phía sau xà chừng gang tay. Nếu trọng tài “soi” VAR thì không cần tranh cãi đó là bàn thắng của Bích Thùy rõ ràng chứ không phải Dương Thị Vân sau đó lao vào đánh đầu “bồi” mới thành bàn.

Tuyen- Viet- Nam- TL.jpg
Tuyển Thái Lan đánh bại Indonesia 7-0 tạm thời đứng đầu bảng A. Ảnh: Aseanutd.

Với một đại hội thể thao điều này có thể cho qua, nhưng với một giải đấu bóng đá riêng biệt, chính thống, điều này cần xác định, bởi nó có thể liên quan đến việc cạnh tranh vua phá lưới, rất oan cho công cầu thủ đã thực hiện pha sút thành bàn.

Hiệp 1 kết thúc tuyển Việt Nam đã giải quyết xong số phận trận đấu. Sang hiệp 2, Trúc Hương và Thái Thị Thảo ghi thêm 2 bàn vào các phút 51 và 60 ấn định tỉ số 6-0 cho nữ Việt Nam.

Hy vọng những trận tới, nhất là tuyển Việt Nam vào bán kết, chung kết gặp những đội thách thức như kiểu U-23 Úc, hay Philippines mới mong trui rèn và học hỏi, những đội như kiểu Campuchia hay sắp tới là Indonesia yếu quá.

Tuyển nữ Việt Nam, một đội tuyển đã có vé đi Asian Cup 2026 và nuôi mục tiêu có vé đi World Cup 2027, đá quá nhiều trận với những đội quá yếu thế này rất khó tiến bộ, sinh ra dễ dãi với chính mình.

Từ vòng loại Asian Cup 2026, Việt Nam gặp những đội cực yếu như Guam, Maldives, UAE, nay đến những đội như Campuchia, Indonesia thật khó nâng cấp.

Lượt trận thứ 2 bảng A (ngày 9-8):

Thái Lan-Campuchia (16 giờ 30)

Việt Nam-Indonesia (19 giờ 30)

Ngày 7-8 diễn ra hai cặp đấu bảng B tại sân Việt Trì

Myanmar-Úc (16 giờ 30)

Philippines-Đông Timor (19 giờ 30)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.