Vòng loại futsal nữ Asian Cup 2025:

Tuyển Việt Nam thắng Myanmar 5-1, ngôi nhất bảng trong tay

(PLO)-Tuyển Việt Nam đã giải quyết “nút thắt” rất ngọt ngào bằng chiến thắng bảng trưởng bảng D, Myanmar 5-1.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tuyển Việt Nam đã thể hiện một thế trận quá dễ khi với tư cách của nhà vô địch Đông Nam Á. Nó hoàn toàn khác hẳn với gần hai tháng trước vào buổi chiều 17-11- 2024, tại giải vô địch Đông Nam Á ở Philippines, thì hai lần Myanmar vượt lên dẫn tuyển Việt Nam trước khi học trò của HLV Nguyễn Đình Hoàng ngược dòng vất vả.

Và chính với cuộc chạm đó, nay tuyển Việt Nam, HLV Nguyễn Đình Hoàng đã có những bài học rút ra và lần này giải quyết đối thủ “xương” này theo một cách không khó.

Tuyen- Viet-Nam- futsal- 2.jpg
Tuyển Việt Nam giải quyết chủ nhà Myanmar bằng thế trận rất dễ dàng. Ảnh: CTP

Dù Myanmar là chủ nhà, nhưng những gì gần hai tháng trước họ thể hiện những mặt mạnh và điểm yếu nên HLV Nguyễn Đình Hoàng chủ động đẩy cao đội hình đẩy Myanmar về phần sân nhà. Cách thể hiện này, Myanmar thường xuyên rơi vào thế bị động.

Phải thừa nhận rằng đội trưởng Trịnh Nguyễn Thanh Hằng chơi vai trò Fixo rất ấn tượng, tỉnh táo và phân phối bóng cực kỳ nhịp nhàng. Sự chắc chắn của Thanh Hằng làm cho đồng đội rất tự tin.

Tuyen- Viet-Nam- futsal- 1.jpg
Tuyển Việt Nam thắng chủ nhà Myanmar coi như giải quyết "nút thắt" rất ổn. Ảnh: CTP

Ngay phút thứ 3 thì lưới của thủ môn Chaw Sandi Aung đã rung lên từ pha đệm cận thành của K’Thua từ pha đá phạt góc của Thùy Trang. Phương Anh gia tăng cách biệt lên 2- 0 ở phút thứ 9. Rồi sau đó 2 phút Thu Xuân tiếp tục chọc thủng lưới Chaw Sandi Aung nâng tỉ số lên 3-0 cho tuyển Việt Nam.

Thế trận dễ dàng bởi cách vây ráp và chủ động chơi cao đội hình đẩy đối thủ về phần sân nhà của tuyển Việt Nam.

Tuyen- Viet-Nam- futsal- Macau.jpg
Đài Loan tạo "mưa gôn" vào lưới Macau với 18 bàn. Ảnh: CTP

Cũng trong phút 11 sau khi thua bàn thứ 3 thì Myanmar có pha phản công, Ya Min Thant Zin có bàn rút ngắn 1-3 cho Myanmar bằng cú sút bồi khi trước đó thủ môn Thùy Linh bắt bóng không dính cũng từ cú sút của Thant Zin.

Phút 13, Phương Anh ghi bàn thứ tư cho tuyển Việt Nam bằng pha đệm bóng sát cột từ đường chuyền của đội trưởng Thanh Hằng. Hiệp 1 khép lại, tuyển Việt Nam hầu như đã giải quyết xong trận đấu, không chỉ về mặt bàn thắng mà cách thể hiện rất chắc chắn và lối chơi có tính sát thương cực cao cho Myanmar.

Sang hiệp 2, Myanmar bế tắc về thế trận cùng việc bị dẫn sâu khiến học trò của HLV Rakphon Sainetngam (người Thái Lan dẫn dắt đội tuyển nam lẫn nữ) sút cầu mây nhiều quá.

Tuyển Việt Nam giảm cường độ vây ráp.Tuy nhiên K’Thua cũng có bàn thắng thứ hai cho mình và ấn định chiến thắng 5-1 cho tuyển Việt Nam.

Myanmar là đối thủ “xương” nhất bảng D, nhưng tuyển Việt Nam đã giải quyết rất...êm, coi như ngôi đầu bảng nằm trong tay khi hai đối thủ còn lại là Macau và Đài Loan.

Ở trận trước đó, Đài Loan tạo “mưa gôn” vào lưới Macau với 18 bàn thắng.

+Lượt trận thứ 2 bảng D ngày 17-1:

Macau- Việt Nam (14 giờ 30)

Myanmar- Đài Loan (17 giờ 30)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.