Tuyển Việt Nam quyết đấu Thái Lan, giữ nòng cốt cho SEA Games

(PLO)- Chịu thua đương kim vô địch Iran 0-5 trong trận bán kết giải Futsal châu Á, tuyển nữ Việt Nam còn trận tranh hạng ba với chủ nhà Thái Lan diễn ra lúc 15 giờ, ngày 12-5 tại nhà thi đấu Hua-Mak (Bangkok).

Nhìn lại trận thua nặng đội tuyển Futsal nữ Iran, HLV Trương Quốc Tuấn không tiếc rẻ: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi chơi trận bán kết tại giải đấu tầm cỡ châu lục khiến các cầu thủ Việt Nam có chút lo lắng trước trận, đặc biệt là các cầu thủ trẻ.

Cả đội biết rằng Iran là một đối thủ rất mạnh, cho dù ban huấn luyện đã dặn dò các cầu thủ không mắc sai lầm. Thế nhưng trong hiệp 1, các cầu thủ Việt Nam đã thi đấu không tốt, với một tâm lý không vững vàng và để mắc nhiều lỗi. Một số cầu thủ trẻ đã đánh mất mình và tạo ra nhiều sai sót dẫn đến các bàn thua.

HLV Trương Quốc Tuấn và ban huấn luyện Futsal nữ Việt Nam hy vọng sẽ đoạt hạng 3 châu Á. Ảnh: ANH NHẬT

Sang hiệp 2, ban huấn luyện có một số điều chỉnh kèm theo các biện pháp tác động tâm lý nên các cầu thủ đã chơi tốt hơn. Chúng tôi cũng tạo ra một vài cơ hội nhưng không thể ghi bàn thắng, lại để thua thêm một bàn nữa. Đây cũng là bài học cho các cầu thủ, đặc biệt là lứa trẻ tích luỹ kinh nghiệm để chuẩn bị cho tương lai”.

Tuyển nữ Futsal Việt Nam vẫn còn một trận cuối tranh huy chương đồng với chủ nhà Thái Lan nhưng cơ hội không cao. Bởi trước khi chơi giải này, thầy trò Trương Quốc Tuấn đá giao hữu thua tuyển Futsal nữ Thái Lan 0-4. Vào giải, tuyển Việt Nam cũng tìm mọi cách để tránh đối thủ lớn này ở tứ kết.

Tái đấu với Thái Lan nhiều duyên nợ, HLV Trương Quốc Tuấn cho biết đây là một trận đấu rất khó khăn của Việt Nam: “Từ trước đến nay chúng ta chưa từng thắng đội Thái Lan và trong trận đấu ngày mai, họ lại có lợi thế khi chơi trên sân nhà. Ban huấn luyện sẽ phải làm hết mình giúp các cầu thủ có trạng thái tâm lý tốt nhất và cố gắng thi đấu giành huy chương đồng ở giải châu Á”.

Tuyển nữ Futsal Việt Nam rút ra nhiều bài học quý ở sân chơi châu lục.

Chiều 11-5, đội tuyển Futsal nữ Việt Nam tiếp tục có buổi tập chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng tại vòng chung kết Futsal nữ châu Á 2018. Ban huấn luyện có những tính toán về chuyên môn và chắc chắn có đội hình mạnh nhất ra trận.

Nhìn về cái đích xa hơn ở SEA Games, HLV Trương Quốc Tuấn cho biết: “Trong giải đấu này, các cầu thủ trẻ có những tiến bộ nhất định. Tuy nhiên, bản lĩnh thi đấu của họ chưa rõ nét lắm, nhất là trong những trận cầu căng thẳng có tính quyết định. Tôi vẫn luôn đặt niềm tin từ các trận đấu khó tin sẽ giúp các cầu thủ trẻ lớn hơn, trưởng thành hơn, chững chạc hơn trong tương lai. 

Sau thành công tại giải châu Á, tôi sẽ đề xuất với VFF giữ đội tuyển nữ Futsal này làm nòng cốt và bổ sung một vài cầu thủ trẻ để chuẩn bị cho SEA Games 2021 tại Việt Nam. Chúng tôi mong mỏi mỗi năm có những đợt tập trung duy trì và tham dự các giải đấu quốc tế giúp cho cầu thủ có nhiều cơ hội cọ xát hơn nữa”.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.