Tuyển Việt Nam không ghi bàn, duy nhất UAE thắng ở bảng G

(PLO)- Thầy trò Park Hang-seo vừa có trận hòa 1-1 với tuyển Jordan – đối thủ đã thua UAE 1-5 vài ngày trước đó, trong khi ba đội bóng Đông Nam Á khác ở bảng G đều từ hòa tới thua.

Đội tuyển Việt Nam đã chơi trận giao hữu cuối cùng với Jordan, khép lại loạt trận đá tập của năm đội bóng ở bảng G vòng loại thứ hai World Cup khu vực châu Á, chờ ngày 3-6 nhập cuộc chính thức.

Trận đấu của thầy trò ông Park diễn ra khép kín trong sân vận động Khalid Bin Mohammed mà theo VFF là nhằm phục vụ công tác chuyên môn của Ban huấn luyện hai đội tuyển. Do cần tạo điều kiện cho HLV hai đội có điều kiện đánh giá lực lượng và vận hành chiến thuật, trận đấu không giới số lượng cầu thủ thay thế.

Văn Hậu tái xuất sau chấn thương dai dẳng. Ảnh: VFF.

Bên phía đội tuyển Việt Nam, ông thầy người Hàn Quốc chia quân số vào hai đội hình khác nhau, mỗi đội hình thi đấu một hiệp. Tùy theo diễn biến cụ thể, ông Park cũng đưa ra một số sự điều chỉnh cần thiết vừa để thử nghiệm, vừa tạo cơ hội cho tất cả cầu thủ vào sân thi đấu.

Ba cầu thủ vừa trở lại sau chấn thương là cặp trung vệ Duy Mạnh, Đình Trọng và tiền vệ Minh Vương không ra sân trận này để bảo đảm hồi phục sức khỏe tốt nhất.

Trận đấu kết thúc với tỉ số hòa 1-1 và đáng chú ý là tuyển Việt Nam không ghi bàn thắng nào. Jordan ghi bàn mở điểm ở phút 11 sau một pha phản công nhanh. Bàn gỡ của đội tuyển Việt Nam đến từ một tình huống đá phản lưới nhà của một cầu thủ Jordan ở phút 25.

Duy nhất có chủ nhà UAE đá giao hữu đại thắng JOrdan 5-1. Ảnh: SS.  

Trong hiệp thi đấu thứ hai, đội bạn có thời cơ vảng nâng cách biệt khi hưởng một quả phạt đền. do bóng chạm tay một cầu thủ Việt Nam trong vòng cấm. Tuy nhiên, thủ thành Văn Toản đã xuất sắc cản phá thành công.

Sau trận đấu với đội tuyển Jordan, ông Park Hang-seo dành trọn một ngày cho các cầu thủ nghỉ ngơi hồi phục. Đội tuyển Việt Nam sẽ trở lại tập luyện vào đêm 2-6, trước khi vào cuộc chính thức lần lượt gặp Indonesia (ngày 7-6), Malaysia (ngày 11-6) và chủ nhà UAE (ngày 15-6).

Như vậy, chín trận giao hữu trước thềm các trận còn lại vòng loại thứ hai World Cup 2022 đã kết thúc, với ấn tượng duy nhất là chủ nhà UAE đại thắng Jordan 5-1, riêng các đội bảng G đều hòa và thua.

Đội tuyển Thái Lan đá tập trước thềm vòng loại thứ hai World Cup 2022 với kết quả thua hai trận, hòa một trận. Ảnh: SS.

Đội tuyển Thái Lan chơi ba trận, lần lượt thua Oman 0-1, hòa Tajikistan 2-2 và ngã nặng 1-4 trước tuyển Uzbekistan. Đội tuyển Malaysia thua hai trận trước Kuwait 1-4 và Bahrain 0-2. Đội tuyển Indonesia cũng có hai trận thua Afghanistan 2-3, Oman 1-3.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G sau năm trận bất bại với 11 điểm. Xếp sau là các đội Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm, bốn trận) và Indonesia chưa có điểm nào. Thầy trò Park Hang-seo đặt mục tiêu ban đầu là giành từ 4-6 điểm với tham vọng đi tiếp vào vòng loại cuối cùng cúp thế giới 2022, đồng thời có suất chơi vòng chung kết Asian Cup 2023. 

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.