Bốc thăm vòng loại Futsal Asian Cup 2026:

Tuyển Việt Nam gặp lại “cố nhân” nhưng không dễ nhất bảng

(PLO)-Tuyển Việt Nam ở bảng E thi đấu tại Trung Quốc, tìm ngôi nhất bảng không dễ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tuyển Việt Nam ở bảng E cùng với Trung Quốc, Lebanon và Hong Kong ở vòng loại Futsal Asian Cup 2026 thi đấu tại Trung Quốc.

Có 31 đội tuyển tham dự vòng loại Asian Cup 2026, được chia làm 8 bảng (7 bảng mỗi bảng 4 đội và 1 bảng 3 đội).

Vòng loại diễn ra tập trung tại mỗi quốc gia của mỗi bảng đấu từ ngày 20 đến 24-9 tới. Mỗi bảng đấu lấy đội nhất bảng và 7 đội nhì bảng có tích tốt nhất đi dự vòng chung kết (VCK) Futsal Asian Cup 2026 diễn ra ngay tháng 1-2026 tại Indonesia. Chủ nhà được miễn vòng loại.

Tuyen- Viet- Nam-02.jpg
Tuyển Việt Nam thắng tuyển Trung Quốc 1-0 rất khó khăn ở bảng A,VCK Asian Cup 2024 tại Thái Lan. Ảnh: AFC

Tuyển Việt Nam có vé đi VCK Futsal Asian Cup 2026 là điều chắc chắn nhưng lên ngôi nhất bảng là thách thức. Còn nhớ hồi vòng bảng Asian Cup 2024 diễn ra tại Thái Lan, tuyển Futsal Việt Nam khó khăn lắm mới thắng được tuyển Trung Quốc 1 bàn cách biệt.

Còn vòng loại Asian Cup 2026 này, tuyển Trung Quốc được làm bảng trưởng nên thách thức không nhỏ dành cho thầy trò HLV Diego Giustozzi của tuyển Việt Nam.

Tại lễ bốc thăm tuyển Futsal Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 1 cùng với những “anh cả” của làng futsal châu Á như Iran, Nhật Bản, Uzbekistan, Thái Lan...

Với 8 bảng đấu chọn 15 đội thì tuyển Việt Nam hầu như chắc chắn 100% có vé đi VCK Futsal Asian Cup 2026, nhưng cạnh tranh ngôi nhất bảng sẽ rất căng với tuyển Trung Quốc, chủ nhà bảng E.

+Phân nhóm hạt giống:

Nhóm 1: Iran (5), Thái Lan (11), Nhật Bản (13), Uzbekistan (23), Việt Nam (31), Afghanistan (33), Kuwait (40), Iraq (41)

Nhóm 2: Tajikistan (44), Kyrgyzstan (48), Saudi Arabia (50), Úc (52), Lebanon (53), Myanmar (56), Hàn Quốc (70), Malaysia (76)

Nhóm 3: Trung Quốc (79), Đài Loan (82), Bahrain (83), UAE (97), Maldives (106), Đông Timor (109), Mông Cổ (112), Macau (115)

Nhóm 4: Hong Kong (118), Brunei (119), Palestine (121), Campuchia (125), Ấn Độ (135), Bangladesh (không thứ hạng), Pakistan (không thứ hạng)

Nhóm hạt giống chủ nhà: Thái Lan (thứ hạng FIFA:11; thứ hạng hạt giống chủ nhà: 1), Kuwait (40; 1), Tajikistan (44; 2), Kyrgyzstan (48; 2), Saudi Arabia (50; 2), Myanmar (56; 2), Malaysia (76; 2), Trung Quốc (79; 3).

+Kết quả bốc thăm 8 bảng đấu:

Bảng A: Kuwait (chủ nhà), Úc, Mông Cổ, Ấn Độ.

Bảng B: Thái Lan (chủ nhà), Hàn Quốc, Bahrain, Brunei.

Bảng C: Nhật Bản, Tajikistan (chủ nhà), Macau, Campuchia.

Bảng D: Iraq, Saudi Arabia (chủnha2), Đài Loan, Pakistan.

Bảng E: Việt Nam, Lebanon, Trung Quốc (chủ nhà), Hong Kong.

Bảng F: Uzbekistan, Kyrgyzstan (chủ nhà), Đông Timor, Palestine.

Bảng G: Iran, Malaysia (chủ nhà), UAE, Bangladesh

Bảng H: Afghanistan, Myanmar (chủ nhà), Maldives

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.