Tuyển Úc và Việt Nam bay cùng chuyến chuẩn bị tái đấu play off

(PLO)- Chuyến bay chở đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Úc đã đến sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) và hai đội cùng di chuyển xuống Quảng Ninh chuẩn bị chu đáo cho trận tái đấu play off tranh vé Olympic Tokyo 2020.

Không hẹn mà gặp, hai đội tuyển Việt Nam và Úc sau khi làm thủ tục nhập cảnh đã nhanh chóng ra xe buýt để xuống Cẩm Phả ngay trong đêm 7-3 để nghỉ ngơi cho trận lượt về.

Chuyến bay kéo dài nhiều giờ đồng hồ khiến các thành viên đội tuyển nữ của hai đội khá mệt mỏi. Theo VFF, tại sân bay, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các nữ tuyển thủ quốc gia đã được hỗ trợ kiểm tra thân nhiệt và khai báo tại một cửa riêng.

Tuyển nữ Úc quá mạnh so với các cô gái Việt Nam. Ảnh: AN

Thầy trò Mai Đức Chung sau chuyến hành trình dài mệt mỏi đã nghỉ tập buổi sáng 8-3 và buổi chiều mới ra vận động phục hồi trên sân Cẩm Phả. Trong trận làm khách Úc lượt đi play off vòng loại Olympic Tokyo 2020 diễn ra chiều 6-3, đội tuyển nữ Việt Nam đã thua đậm 0-5. Ở trận tái đấu sẽ lúc 18 giờ 30 ngày 11-3, học trò ông Chung với lợi thế sân nhà hy vọng sẽ chơi khởi sắc hơn và mong muốn có bàn thắng vào lưới đối thủ mạnh, hiện đứng hạng 7 thế giới, số một châu Á.

Trong sáu cuộc chạm trán, tuyển nữ Việt Nam xếp hạng 32 thế giới đều thua đậm Úc và chưa từng có bàn thắng vào lưới đội bóng đã bảy lần tham dự vòng chung kết thế giới. Vì thế, chắc chắn không có bất ngờ nào ở trận tái đấu thứ bảy, dù tuyển Việt Nam có lợi thế sân nhà.

Các cô gái Úc đã đến Quảng Ninh chuẩn bị trận tái đấu play off...

... sau chuyến bay chung với tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: AN

Trước đối thủ vượt trội về đẳng cấp, HLV Mai Đức Chung dự đoán các học trò sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn: “Việc vào đến vòng play off đối với đội tuyển nữ Việt Nam là một thành tích đáng khen ngợi. Thi đấu với đối thủ mạnh như Úc chắc chắn là cơ hội bổ ích cho các cầu thủ trẻ tích lũy kinh nghiệm cho tương lai, chuẩn bị cho SEA Games năm sau. Tôi nghĩ những sự học hỏi, cọ xát với đối tượng mạnh của thế giới là điều quan trọng nhất”.

Trong khi đó, tuyển Úc thắng đậm trận lượt đi vẫn đưa sang Việt Nam 24 cầu thủ giỏi nhất. Thầy trò Anthony Josip Milicic trú khách sạn FLC Hạ Long, cách Cẩm Phả 30 km.

Mục tiêu của các học trò ông Mai Đức Chung là học hỏi tuyển nữ Úc và cố gắng ghi một bàn thắng vào lưới đội hạng 7 thế giới. Ảnh: AN

Theo kế hoạch, đội khách Úc có buổi tập đầu tiên lúc 15 giờ 30 tại sân Cửa Ông. Buổi tập chính thức làm quen sân thi đấu Cẩm Phả của đội tuyển Úc sẽ diễn ra lúc 15 giờ 30 ngày 10-3. Trước đó, HLV Anthony Josip Milicic sẽ tham dự họp báo trước trận cùng HLV Mai Đức Chung tại phòng họp báo sân Cẩm Phả lúc 15 giờ ngày 10-3.

Đội thắng chung cuộc hai lượt trận play off sân nhà - sân khách sẽ giành vé chơi Olympic Tokyo vào tháng 8-2020. Cặp đấu còn lại giữa tuyển nữ Trung Quốc và Hàn Quốc dời lại vào ngày 4 và 9-4.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.