Hướng đến AFF Cup 2024:

Tuyển Thái Lan sang Việt Nam đá khai mạc bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup 2024

(PLO)-Tuyển Thái Lan sang Việt Nam đá lượt trận khai mạc AFF Cup 2024 với "chủ nhà" Đông Timor.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tuyển Thái Lan, những nhà đương kim vô địch AFF Cup sẽ đến Việt Nam ngay lượt trận khai mạc AFF Cup 2024 để bắt đầu chiến dịch bảo vệ ngôi vô địch.

HLV Masatada Ishii của tuyển Thái Lan cho biết ông “trộn lẫn” những cầu thủ già dặn kinh nghiệm trận mạc và những cầu thủ trẻ chưa quá 10 lần khoác áo tuyển Thái Lan để đưa tuyển Thái Lan lên ngôi lần thứ 8.

Tuyen- Thai- Lan.jpg
Trung phong Suphanat Muenta (10) được trông chờ là "Dangda đệ nhị" của tuyển Thái Lan tại AFF Cup 2024. Ảnh:CTP

Bảy lần tuyển Thái Lan lên ngôi AFF Cup gồm 1996, 2000, 2002, 2014, 2016, 2021 và 2022, trong đó hai kỳ liên tiếp gần nhất tuyển Thái Lan vô địch AFF Cup là do HLV Mano Polking dẫn dắt.

Đông Timor cùng bảng A với nhà vô địch tuyển Thái Lan. Đông Timor không có sân nhà (sân xuống cấp vì lụt) nên đội này mượn sân Hàng Đẫy của Việt Nam làm sân nhà.

Và ngay đúng lượt lượt trận khai mạc ngày 8-12, tuyển Thái Lan làm khách trước Đông Timor ở lượt trận đầu bảng A tại sân Hàng Đẫy, sân nhà của Đông Timor. Thời điểm này thì thầy trò HLV Kim Sang-sik của tuyển Việt Nam đang ở Lào để ra quân trận đầu bảng B, gặp chủ nhà Lào lúc 17 giờ 45 ngày 9-12.

AFF Cup- 2024-tuyen-Dong-Timor.jpg
Đông Timor (đỏ) tiếp tuyển Thái Lan ở lượt trận khai mạc AFF Cup 2024 trên sân Hàng Đẫy lúc 20 giờ ngày 8-12. Ảnh:CTP

Với đội tuyển Thái Lan, HLV Matasada Ishii có được những cầu thủ giỏi đang đá ở Nhật Bản quay về khoác áo với mục tiêu lên ngôi giải AFF Cup lần thứ 8.

HLV Masatada Ishii không giấu rằng, “trục xương sống” của đội tuyển Thái Lan, nơi tuyến đầu là tiền đạo Suphanat Muenta, cầu thủ một mùa năm ngoái chơi cho OH Leuven của Bỉ nay về khoác áo Buriram Utd. Người anh ruột của Suphanat Muenta chính là tiền vệ tấn công Suphanat Supachok đang khoác áo Consadole Sapporo (J- League 1). Trung vệ chốt chặn chính của Thái Lan là Pansa Hemveebon, trong khung thành là thủ môn Pitawat Khammai.

Trong danh sách 26 tuyển thủ Thái Lan tập trung chuẩn bị cho AFF Cup 2024 này có bảy gương mặt mà hai năm trước đánh bại tuyển Việt Nam 3-2 (lượt đi và về) ở chung kết AFF Cup 2022 để bảo vệ thành công ngôi vô địch.

15 cầu thủ từng khoác áo tuyển Thái Lan không quá 10 lần. Đây là đội tuyển Thái Lan của tương lai, cụ thể là cho vòng loại Asian Cup 2027.

Theo như lịch đấu bán kết AFF Cup 2024 lượt đi diễn ra trong hai ngày 26 và 27-12, lượt về 29 và 30-12. Chung kết lượt đi và về lần lượt ngày 2 và ngày 5-1-2025.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.