Tuyển Thái Lan chốt danh sách dự SEA Games 31: Bất ngờ Kawin

(PLO)- Thủ môn từng được xem là hay nhất lịch sử bóng đá Thái Lan có trong danh sách sang VN dự SEA Games 31...
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

U-23 Thái Lan đã có cử tập đầu cho mục tiêu truất ngôi “vua” bóng đá nam của thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại Việt Nam.

HLV Polking vừa công bố danh sách 20 tuyển thủ trẻ đá SEA Games 31. Trong đó ba cái tên bổ sung ở hạn mục trên 23 tuổi gồm thủ môn Kawin, 32 tuổi, tiền đạo Worachit và tiền vệ Weerathep.

Kawin, "người gác đền" giàu kinh nghiệm sẽ đến VN thách thức U-23 VN. Ảnh: B.P

Kawin, "người gác đền" giàu kinh nghiệm sẽ đến VN thách thức U-23 VN. Ảnh: B.P

Cùng với đó là ba cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài cũng có trong danh sách sang Việt Nam (VN) là trung vệ Jonathan Khemdee (đang đá cho OB Odense, Đan Mạch), tiền đạo Benjamin Davis (Oxford, Anh) và Chayapipat (Estoril).

Đợt tập trung này U-23 Thái Lan vẫn vắng một số gương mặt trụ cột của giải vì Thai-League bước vào những vòng đấu cuối.

Tuy nhiên nữ trưởng đoàn Nualpham Lamsam có mặt trong buổi tập đầu của đội và bà tỏ rõ quyết tâm và quyết liệt để U-23 Thái Lan lật ngôi “vua” SEA Games của chủ nhà Việt Nam.

Thủ môn Kawin là học trò ruột của HLV Kiatisak, đây là thủ môn được đánh giá là một trong những người gác đền hay nhất của lịch sử bóng đá Thái Lan. Kawin từng là trụ cột của Muangthong, sau đó sang Bỉ thi đấu rồi được Consadole Sapporo cho mượn một mùa, sau đó anh quay về lại Bỉ.

Kawin là thủ môn số 1 của tuyển Thái Lan vô địch AFF Cup 2014, 2016. Tại AFF Cup 2020, Kawin cũng có tên trong đội hình vô địch, tuy nhiên thời lượng ra sân của Kawin rất ít.

Kể từ khi anh rời Muangthong sang Bỉ thi đấu cho CLB OH Leuven, phong độ của Kawin rớt thảm vì ít được ra sân. Sau đó về khoác áo tuyển Thái Lan, anh để thua những bàn ngớ ngẩn, trong đó có bàn thua VN ở những phút cuối trận tại giải King’s Cup 2019.

Tuy nhiên ở sân chơi SEA Games, Kawin vẫn là một trụ cột đáng tin tưởng của U-23 Thái Lan, anh có khả năng chỉ huy phòng ngự cực tốt vì kinh nghiệm, sự nhạy cảm của một thủ môn giỏi, già dặn kinh nghiệm.

tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.