Trung Quốc tổ chức quốc tang tưởng niệm các nạn nhân COVID-19

(PLO)- Trung Quốc sẽ tổ chức lễ tưởng niệm cấp quốc gia cho những công dân đã qua đời vì dịch COVID-19 vào ngày 4-4.

Quốc vụ viện Trung Quốc cho biết nước ngày sẽ tổ chức quốc tang cho những công dân nước này đã qua đời trong cuộc chiến chống COVID-19 cũng như những bệnh nhân đã tử vong vì đại dịch này vào ngày 4-4, theo báo The Straits Times.

Một phụ nữ đứng đợi ngoài một bệnh viện nhi ở Trung Quốc. Ảnh: AFP

Trong lễ quốc tang, cờ Trung Quốc sẽ được treo rủ tại nước này và tại tất cả đại sứ quán và lãnh sự quán Trung Quốc ở nước ngoài. Các hoạt động giải trí công cộng sẽ bị đình chỉ trên cả nước.

Theo kế hoạch, vào 10 giờ sáng 4-4, người dân Trung Quốc khắp cả nước sẽ dừng mọi hoạt động để dành ba phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân.

Còi báo động phòng không và còi ô tô, tàu lửa và thuyền sẽ vang rền cùng lúc.

Theo số liệu của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, nước này đến nay ghi nhận 82.647 ca nhiễm COVID-19, trong đó 3.322 ca tử vong.

Trung Quốc đại lục ghi nhận số ca nhiễm hằng ngày giảm đáng kể, cho phép Bắc Kinh thúc đẩy các ngành công nghiệp trở lại hoạt động.

Tuy nhiên, các quan chức cấp cao vẫn lo ngại nguy cơ làn sóng lây nhiễm thứ hai khi hàng chục trường hợp nhiễm bệnh mới liên quan tới những người từ nước ngoài trở về được báo cáo mỗi ngày.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.