Trung Quốc: Sập đường hầm cao tốc, 4 người chết

(PLO)- Một đường hầm cao tốc đang xây dựng ở tỉnh Vân Nam (tây nam Trung Quốc) bị sập hôm 26-11, làm ít nhất bốn người chết và tám người mất tích.

Ít nhất bốn người thiệt mạng và tám người mất tích sau vụ sập một đường hầm cao tốc đang xây dựng ở tỉnh Vân Nam (tây nam Trung Quốc), các quan chức địa phương cho biết.

Vào khoảng 6 giờ tối 26-11, nước và bùn đá từ trên cao tràn vào đường hầm ở thành phố Phượng Khánh, Lâm Thương, Vân Nam làm 13 công nhân bị mắc kẹt. 

 Đường hầm cao tốc bị sập ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc làm ít nhất bốn người chết và tám người mất tích. Nguồn: CGTN

Ngay lập tức, một nhóm cứu hộ đã được điều đến hiện trường vụ tai nạn. Họ đã kéo năm người ra khỏi đống đổ nát nhưng chỉ có một người sống sót và đã được đưa đến bệnh viện.

Tình trạng ngập úng và không ổn định đang làm phức tạp công tác cứu hộ. Chó nghiệp vụ và máy phát hiện sự sống bằng vi sóng đã được triển khai, một đội ngũ y tế đã sẵn sàng tại hiện trường.

Công tác điều tra nguyên nhân vụ việc vẫn đang được giới chức địa phương tiến hành.

Vụ việc một lần nữa thể hiện hiện trạng đáng lo ngại về an toàn lao động tại Trung Quốc.

Tháng trước, một nhà để xe dưới lòng đất đang được xây dựng ở phía tây nam Trung Quốc đã sụp đổ khiến tám người thiệt mạng. Vào tháng 3, một vụ nổ hóa chất lớn đã khiến gần 80 người thiệt mạng - một trong những vụ tai nạn công nghiệp tồi tệ nhất Trung Quốc trong những năm gần đây.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.