Trung Quốc: Ông Tập sẽ sang Nga đầu tuần tới

(PLO)- Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông tin rằng Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ công du Nga vào đầu tuần tới, theo lời mời của Tổng thống Nga Vladimir Putin.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 17-3, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có chuyến thăm cấp nhà nước tới Nga từ ngày 20 đến 22-3 theo lời mời của Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tân Hoa Xã đưa tin.

“Nhận lời mời của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ có chuyến thăm cấp nhà nước tới Nga từ ngày 20 đến 22-3" - theo bà Hoa.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: TASS
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: TASS

Điện Kremlin đã xác nhận thông tin về chuyến thăm của ông Tập, đồng thời cho biết hai lãnh đạo sẽ thảo luận về "các vấn đề cấp bách có liên quan tương lai của mối quan hệ đối tác toàn diện và tương tác chiến lược giữa Nga và Trung Quốc”, hãng thông tấn TASS đưa tin.

Ngoài ra, Điện Kremlin cũng cho biết các bên dự kiến trao đổi quan điểm về cách tăng cường hợp tác Nga-Trung trên trường quốc tế.

Cơ quan báo chí của Điện Kremlin tiết lộ rằng "một số tài liệu song phương quan trọng sẽ được ký kết" trong chuyến thăm của nhà lãnh đạo Trung Quốc.

Đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của ông Tập tới Nga kể từ khi Moscow phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine. Lần gần nhất ông Putin và ông Tập gặp nhau trực tiếp là tại cuộc họp bên lề hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) ở TP Samarkand của Uzbekistan vào tháng 9-2022.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.