Trung Quốc điều hàng loạt máy bay ném bom tập trận trong đêm

(PLO)- Hàng chục máy bay ném bom của chiến khu nam Trung Quốc tập trận vào ban đêm nhằm cải thiện khả năng tác chiến.

Tờ South China Morning Post hôm 15-11 đưa tin Hải quân Trung Quốc đã tăng cường huấn luyện để sẵn sàng tác chiến khi điều hàng loạt máy bay ném bom tập trận vào ban đêm ở vùng biển ngoài khơi phía nam đảo Hải Nam.

Hôm 14-11, Bộ Tư lệnh chiến khu nam của quân đội Trung Quốc cho biết hàng chục máy bay ném bom của một trung đoàn không quân thuộc hải quân nước này đã thực hiện nhiều cuộc tuần tra vào đầu tháng 11. Nhiệm vụ này nhằm mục đích cải thiện khả năng chịu đựng và nhận thức tình huống của phi công vào ban đêm.

Trong cuộc tập trận cường độ cao đó, máy bay ném bom H-6J đã thử phòng thủ trước các cuộc tấn công từ trên tàu và mặt đất cũng như tập dượt chiến thuật khai hỏa. Đây là nền tảng vững chắc để có thể tiến hành chiến đấu trong đêm, bộ tư lệnh này cho biết.

Tuy nhiên, thông báo của Bộ Tư lệnh phía nam không nói rõ địa điểm diễn ra cuộc tập trận nói trên.

Máy bay ném bom H-6 của Trung Quốc. Ảnh: CHINA MILITARY

Theo South China Morning Post, cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở eo biển Đài Loan và Biển Đông. Trong đó, Bộ Tư lệnh phía nam của Trung Quốc chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động quân sự của Bắc Kinh ở Biển Đông và hỗ trợ quân đội Trung Quốc trong các hoạt động quân sự ở eo biển Đài Loan.

Tuần trước, để đáp lại chuyến thăm của đoàn chính khách Mỹ tới Đài Loan, Trung Quốc cũng đã tiến hành các cuộc tập trận gần hòn đảo này.

Trước đó, vào hồi tháng 10, quân đội Trung Quốc cũng đã điều 149 chiến đấu cơ bay về phía tây nam Đài Loan chỉ trong một ngày khiến hòn đảo này phải kích hoạt hệ thống tên lửa phòng không của mình.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.