Trung Quốc đang sản xuất ô tô điện nhanh hơn Tesla

(PLO)-Nếu như ông trùm xe điện Mỹ - Tesla mất đến 12 năm để sản xuất ra 100.000 xe thì các công ty xe điện Trung Quốc chỉ mất nửa thời gian đó.

Các công ty sản xuất ô tô điện của Trung Quốc đang chạy đua để tăng cường sản xuất với khối lượng và thời gian nhanh hơn Tesla.

Hãng xe điện Xpeng vừa cho biết, họ đã cán mốc sản xuất 100.000 chiếc ô tô điện chỉ sau 6 năm thành lập. Hãng xe điện điện khác của Trung Quốc là Nio vào tháng 4 vừa qua đã đạt mốc sản xuất 100.000 xe sau 7 năm thành lập.

Để so sánh, Tesla của Elon Musk đã mất 12 năm để cán mốc 100.000 xe kể từ khi ra mắt chiếc xe điện đầu tiên vào năm 2003.

Việc tăng tốc sản lượng xe một cách chậm trễ của hãng xe điện Mỹ vì là người tiên phong trong lĩnh vực này nên gặp nhiều khó khăn trong sản xuất, đặc biệt những năm đầu thành lập.

Tuy nhiên, sau đó, nhà sản xuất ô tô điện có trụ sở tại Hoa Kỳ đã tăng năng lực sản xuất với các nhà máy mới ở Thượng Hải và Berlin. Và họ đã cán mốc 1 triệu xe vào tháng 3-2020. Riêng trong quý 3-2021, Tesla đã sản xuất đến 238.000 xe.

Nhìn chung việc các hãng xe Trung Quốc rút ngắn thời gian sản xuất vì lợi thế của người đi sau và hưởng lợi ưu thế công nghệ phát triển tốt cũng như được hỗ trợ từ nhà nước trong mảng sản xuất kinh doanh ô tô điện.

CNBC

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

(PLO)-Trong các ngày 18 đến 21-6, Quảng trường Tây Sông Hậu (phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) thu hút hàng trăm người dân tham dự sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai Xanh”. Sức nóng không chỉ đến từ các dòng xe máy điện hiện đại, tiện lợi như Flazz Max, Evo Lite… mà còn từ chính sách ưu đãi “khủng” trong mùa hè 2026.

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

(PLO)-Khi thời điểm bàn giao những chiếc VinFast VF 8 thế hệ mới đầu tiên (cuối tháng 7) đang đến gần, không khí tại nhiều đại lý VinFast ngày càng sôi động với đông đảo khách hàng tới “mục sở thị”, trải nghiệm thực tế và kiểm chứng những nâng cấp của mẫu SUV điện đã làm nên kỷ lục 12.728 đơn đặt hàng sau 8 ngày.