Trump không nên chọn Mitt Romney làm ngoại trưởng?

(PLO)- Người quản lý chiến dịch tranh cử của Tổng thống đắc cử Donald Trump cảnh báo ông Trump có thể bị người ủng hộ phản đối dữ dội nếu chọn Mitt Romney làm ngoại trưởng Mỹ.

“Họ cảm thấy bị phản bội khi nghĩ rằng ông (Donald Trump) có thể đưa Romney trở lại vị trí đó sau tất cả những gì ông ấy đã làm - chúng ta thậm chí còn không biết liệu ông ấy có bỏ phiếu bầu cho Donald Trump hay không. Ông ấy và các cố vấn của mình không có gì ngoài sự khủng khiếp đối với Donald Trump trong một năm qua” - đài NBC dẫn lời bà Kellyanne Conway, người quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump, nói.

Tổng thống đắc cử Donald Trump và ông Mitt Romney

Tổng thống đắc cử Donald Trump và ông Mitt Romney (phải). Ảnh: REUTERS

“Tôi hoàn toàn ủng hộ sự thống nhất trong nội bộ đảng nhưng tôi không chắc rằng liệu chúng ta có phải trả giá cho điều đó bằng chiếc ghế ngoại trưởng hay không” - bà Conway nói thêm.

Vị cố vấn này của ông Trump còn cảnh báo ông Trump có thể chọc giận những người ủng hộ mình nếu chọn ông Mitt Romney, người từng gọi tỉ phú Trump là “gian lận” và “lừa đảo” trong chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Theo Reuters, Tổng thống đắc cử Donald Trump đang cân nhắc giữa hai lựa chọn cho chức ngoại trưởng là cựu ứng viên tổng thống năm 2012 Mitt Romney và cựu Thị trưởng TP New York Rudy Giuliani, một người ủng hộ ông Trump trong giai đoạn tranh cử.

Ông Giuliani phù hợp với những người theo đường lối bảo thủ mà ông Trump đã lựa chọn vào chính quyền của ông gần đây. Tuy nhiên, ông lại bị chỉ trích do làm cố vấn cho các chính phủ nước ngoài.

Trong khi đó, ông Trump có thể giúp đoàn kết và xóa bỏ sự hoài nghi trong đảng Cộng hòa nếu chọn ông Romney. 

Bà Conway cho hay bà sẽ ủng hộ Trump nếu ông quyết định chọn Romney nhưng các nghị sĩ Cộng hòa khác sẽ chỉ trích bà trên truyền hình thay vì nói trực tiếp với ông Trump.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.