Trực thăng rơi xuống núi, 7 người thương vong

Hôm qua (16/8), một chiếc trực thăng chở những người đi trượt tuyết đã gặp nạn gần khu vực Wanaka, New Zealand khiến 1 người chết và 6 người bị thương.
Trực thăng gặp nạn, 7 người thương vong ở New Zealand (Ảnh minh họa)
Trực thăng gặp nạn, 7 người thương vong ở New Zealand (Ảnh minh họa)
Trung sĩ Gavin Briggs cho biết, cảnh sát đã nhận được tin báo về một vụ tai nạn máy bay trực thăng chở những người đi trượt tuyết trên núi Alta tại Vườn quốc gia Mount Aspiring vào khoảng 12h20 ngày 16/8 (theo giờ địa phương). Trên máy bay khi đó có 1 phi công, 1 huấn luyện viên trượt tuyết và 5 học viên.

Sau vụ tai nạn, 1 người đàn ông đã thiệt mạng, 6 người còn lại đều bị thương và đang được điều trị. Trong đó, có 4 người bị chấn thương nghiêm trọng đã được chuyển tới bệnh viện Dunedin, hiện tình trạng của những nạn nhân này đã ổn định và không bị đe dọa đến tính mạng. Bên cạnh đó, có 2 người bị thương nhẹ đang được điều trị tại Trung tâm y tế Thị trấn Wanaka.

Được biết, chiếc máy bay này thuộc sở hữu của Harris Mountains Heli-Ski. Sau khi vụ việc xảy ra, các máy bay trực thăng khác của công ty này đã được huy động để tham gia công tác cứu hộ.

Ủy ban Điều tra Tai nạn Giao thông vận tải cho biết các nhà điều tra sẽ tiến hành khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn vào hôm nay (17/8). Bên cạnh đó, cảnh sát cho biết cơ quan Hàng không Dân dụng cũng sẽ tham gia vào công tác điều tra.

Theo những thông tin ban đầu từ Đài phát thanh New Zealand cho biết, chiếc máy bay gặp nạn khi đang cố gắng hạ cánh trên đường núi nhưng không may lại bị rơi xuống núi.

Hiện, cơ quan cảnh sát đang cố gắng để liên lạc với thân nhân của những người bị nạn trong vụ máy bay rơi.

Theo VOVGT

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.