Trực thăng quân sự Mi-8 của Nga rơi tại Syria

(PLO)- Bộ Quốc phòng Nga cho biết một trực thăng quân sự Mi-8 của Nga đã bị bắn hạ tại Syria.
Hãng tin RT dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga cho biết một trực thăng Mi-8 của Nga đã bị bắn hạ tại Syria sau khi tiếp tế hàng hóa nhân đạo tại TP Aleppo. Trực thăng Mi-8 bị bắn rơi bởi hỏa lực mặt đất khi đang trên đường quay lại căn cứ không quân Khmeimim.
Phi hành đoàn của chiếc trực thăng Mi-8 gồm ba phi công và hai sĩ quân quân đội Nga. Bộ Quốc phòng Nga vẫn chưa thể công bố về số phận của những người có mặt trên trực thăng.

Trực thăng quân sự Mi-8 của Nga rơi tại Syria ảnh 1
Trực thăng Mi-8 bị bắn hạ bên ngoài TP Aleppo.

Theo hãng tin RT, đây là chiếc trực thăng quân sự thứ ba của Nga rơi khi làm nhiệm vụ tại Syria trong năm 2016. Hồi tháng 7, một trực thăng tấn công Mi-25 của Nga biên chế cho không quân Syria cũng bị bắn hạ gần thành Palmyra, làm hai phi công người Nga thiệt mạng. Trực thăng này bị bắn rơi sau khi hỗ trợ quân đội Syria đẩy lùi một đợt tấn công của IS tại Palmyra.

Tháng 4-2016, một trực thăng tấn công Mi-28N rơi khi đang bay gần TP Homs. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định trực thăng này bị lỗi kỹ thuật chứ không phải bị bắn hạ. Cả hai phi công đều thiệt mạng.
Hồi tháng 10-2015, một trực thăng Mi-8 khác của Nga cũng bị bắn rơi, hư hại trầm trọng và sau đó bị phá hủy bởi các tay súng của IS. Vụ việc xảy ra ngay sau khi một máy bay ném bom Su-24M của Nga bị chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ ở vùng biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ. Chiếc Mi-8 bị bắn rơi khi đang làm nhiệm vụ tìm kiếm và giải cứu các phi công của chiếc Mi-24M.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.