Trực thăng lạ thả bom cháy gần nhà riêng tổng thống Ukraine?

(PLO)- Cảnh sát Ukraine đang tiến hành điều tra thông tin về một vụ tấn công bằng bom cháy vào một căn hộ ở ngoại ô thủ đô nước này, gần nhà riêng của Tổng thống Petro Poroshenko.

Hãng tin RT (Nga) ngày 11-5 dẫn báo cáo trên kênh truyền hình TSN cho biết một trực thăng lạ đã dùng bom cháy tấn công vào ngôi nhà của một gia đình doanh nhân tại làng Kozin ven sông Dnieper, phía nam thủ đô Kiev của Ukraine hôm 6-5.

Các nhân chứng, gồm một nhân viên bảo vệ và đứa con trai nhỏ của cặp vợ chồng sở hữu ngôi nhà trên, nói với các nhà báo rằng một chiếc trực thăng được sơn ngụy trang màu đen và xanh lá cây đã bắn ít nhất ba quả bom cháy vào dinh cơ.

Tuy nhiên, nếu bọn tấn công đã có ý định gây thiệt hại nghiêm trọng thì mục tiêu chúng nhắm đến dường như không “lý tưởng”. Hình ảnh duy nhất về vụ đánh bom được truyền hình chiếu lại là một bụi cây bị cháy rụi, dường như chỉ 20 giây sau khi quả bom rơi xuống.

Nhân chứng chia sẻ với PV truyền hình TSN về vụ tấn công và bụi cây bị cháy sém. Ảnh: RT

Các camera an ninh không ghi lại được thời điểm vụ tấn công xảy ra và cảnh sát hiện không phát hiện bất kỳ mảnh vỡ nào của loại vũ khí được dùng trong vụ đánh bom, hãng tin Segonya cho biết.

Luật sư của gia đình doanh nhân trên cho biết chiếc trực thăng này là một chiếc Mi-8, được sử dụng rộng rãi cho cả mục đích quân sự và dân sự. Sau khi thực hiện vụ tấn công, chiếc trực thăng đã bay đi ngay lập tức, người luật sư này cho biết.

Cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc theo hướng hành vi đốt phá có chủ ý nhưng vị luật sư cho biết ông sẽ tiến hành một cuộc điều tra song song. Kozin là nơi tập trung tư gia của nhiều nhân vật giàu có tại Kiev, trong đó có Tổng thống Ukraine ông Petro Poroshenko.

Phía cố vấn tổng thống Ukraine Yury Biryukov bình luận báo cáo trên “hoàn toàn vô lý” và nói rằng không có chuyện khu vực này bị đánh bom.

Trong một bình luận trên tài khoản Facebook cá nhân, ông Biryukov nói rằng thực chất một quả pháo sáng đã rơi từ một chiếc trực thăng quân đội trong lúc chiếc trực thăng tiến hành một chuyến bay đã được lên kế hoạch trước ở khu vực này.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.