Triều Tiên ra "tối hậu thư" có thể tấn công Hàn Quốc

AFP và THX đưa tin, ngày 15/4, Quân đội Triều Tiên đã ra một "tối hậu thư" tuyên bố có thể bất ngờ tấn công nếu những hành động chống Triều Tiên tiếp tục tái diễn ở Hàn Quốc.

Triều Tiên ra "tối hậu thư" có thể tấn công Hàn Quốc ảnh 1

Quân đội Triều Tiên
Tuyên bố trên được đưa ra sau khi những người biểu tình ở miền Nam đốt những tấm ảnh chân dung cố Chủ tịch Kim Nhật Thành trong khi Triều Tiên tiến hành lễ kỷ niệm 101 năm ngày sinh của vị lãnh tụ này.

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời Bộ Tư lệnh tối cao của nước này nêu rõ: "Tất cả quân đội và nhân dân Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đều cực kỳ phẫn nộ trước hành vi bạo ngược nêu trên."

Tối hậu thư trên viết: "Nếu Seoul thực sự muốn tiến hành đối thoại thì phải từ bỏ thái độ thù địch và xin lỗi về những tội ác đã gây ra trong quá khứ."./.
(Theo Vietnam+)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.