Triều Tiên nói Hàn Quốc bắn nhầm ... chim trời

(PLO) – Triều Tiên ngày 25-5 nói rằng vật thể bay mà quân đội Hàn Quốc bắn cảnh cáo chỉ là một đàn chim, bác thông báo của Hàn Quốc rằng đó là bong bóng mang truyền đơn.

Theo hãng tin Yonhap, hôm 23-5, quân đội Hàn Quốc đã bắn khoảng 90 phát súng cảnh cáo vào “một vật thể bay không xác định" vượt qua biên giới liên Triều vào huyện Cheorwon, tỉnh Gangwon của nước này. Phía Hàn Quốc phán đoán vật thể này có thể là máy bay không người lái. Một ngày sau, Seoul thông báo vật thể là một quả bong bóng.

Triều Tiên và Hàn Quốc lâu nay đều có hoạt động thả bong bóng mang truyền đơn bay qua khu vực biên giới hai nước. Ảnh: Yonhap

Trong khi đó Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Triều Tiên (KPA) nói rằng Hàn Quốc “gây hấn” đã bắn hơn 450 phát súng về phía Triều Tiên chỉ vì một đàn chim đang bay trên trời, đồng thời khẳng định không triển khai bất kỳ thứ gì vào Hàn Quốc.

Quân đội Hàn Quốc ngày 24-5 xác nhận vật thể bay nói trên thật ra là một quả khí cầu có mang có truyền đơn của Bình Nhưỡng. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết có khoảng 10 vật thể bay đã được phát hiện gần đường phân định ranh giới quân sự (MDL) và một vài trong số này đã bay sang Hàn Quốc. Bình Nhưỡng và Seoul lâu nay đều có hoạt động thả bong bóng mang truyền đơn bay sang khu vực biên giới hai nước.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.