Triều Tiên chuẩn bị thử nghiệm đầu đạn hạt nhân thu nhỏ

(PLO)- Nhà lãnh đạo Triều Tiên ấn định thời gian chính thức thử nghiệm đầu đạn hạt nhân thu nhỏ.

Theo hãng thông tấn Triều Tiên KCNA tường thuật ngày 15-3, lãnh đạo Triều Tiên - ông Kim Jong Un tuyên bố Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục tiến hành thử nghiệm đầu đạn hạt nhân và phóng thử tên lửa đạn đạo mang đầu đạn hạt nhân trong vài ngày tới.

Ông Kim Jong Un đã đưa ra thông báo khi đang giám sát thử nghiệm mô phỏng thành công một tên lửa đạn đạo bay vào khí quyển. Thành công này được cho là nhờ vào “cấu trúc động nhiệt học ổn định của vật liệu chịu nhiệt được phát triển gần đây”.

Lãnh đạo Kim Jong Un tuyên bố Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục thử nghiệm đầu đạn hạt nhân trong thời gian sắp tới.

Bình Nhưỡng đã chỉ đạo các hoạt động thử tên lửa hạt nhân và tên lửa đạn đạo phù hợp với những thông báo đưa ra trước đó.

Tuy nhiên, Mỹ và các chuyên gia quân sự Hàn Quốc vẫn cho rằng chính quyền Bắc Triều Tiên đã thất bại trong việc thử nghiệm vũ khí hạt nhân thu nhỏ cũng như chẳng kiểm soát được công nghệ tái nhập cảnh cần thiết để mang một tải trọng trở lại bầu khí quyển.

Bình Nhưỡng đã phản hồi vào tuần trước rằng trên thực tế, nước này đã thu nhỏ thành công đầu đạn hạt nhân. Nếu đây là sự thật, cuộc thử nghiệm cho thấy Bắc Triều Tiên đã trở thành mối đe dọa hiện hữu với người dân Hàn Quốc và có thể là cả những người sống trên đất liền của Hoa Kỳ.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.