Trận then chốt VN – Malaysia: Thắng thì rộng cửa, hoà sẽ mất ngôi đầu!

(PLO)- Việt Nam – Malaysia sẽ là trận then chốt của thầy trò HLV Park Hang-seo liên quan đến chiếc vé tham dự vòng loại cuối. Dưới đây là các tình huống có thể xảy ra.

Trong khi thầy trò HLV Park Hang-seo gặp Malaysia thì chủ nhà UAE sẽ có một trận cầu tương đối nhàn nhã với Indonesia, đội bóng có thể đá rất ‘gấu’ với Thái Lan, Việt Nam nhưng sẽ có đến 80% sẽ ‘nhũn’ trước UAE. Vì thế tạm thời chúng tôi sẽ không bàn đến khả năng Indonesia có điểm trước UAE và xem đấy là trận chủ nhà dễ dàng có 3 điểm đồng thời giữ lực lượng cho trận cuối với Việt Nam.

Với bảng xếp hạng hiện tại, Việt Nam đang dẫn đầu với 14 điểm còn gặp Malaysia, UAE, kế đến là UAE thua 2 điểm còn gặp Indonesia, Việt Nam; Thái Lan 9 điểm nghỉ lượt trận này, trận cuối đá với Malaysia. Xếp thứ tư bảng là Malaysia, họ cùng 9 điểm bằng Thái Lan nhưng xếp dưới vì kém chỉ số phụ (Malaysia còn gặp Việt Nam, Thái Lan). Indonesia xếp cuối với 1 điểm còn một lượt trận gặp UAE.

Bảng xếp hạng hiện tại

Với bảng xếp hạng hiện thời trên thì Indonesia và Thái Lan đã hết hy vọng do điểm tối đa có thể của Thái Lan là 12 nên không thể cạnh tranh nữa. 

Các khả năng sẽ xảy ra từ trận Việt Nam – Malaysia như sau.

+ Đội Việt Nam thắng

Khi đó thứ hạng của bảng G sau lượt đấu áp chót sẽ như sau:

Bảng xếp hạng giả định trường hợp Việt Nam và UAE đều thắng lượt tới

Tình huống này cực kỳ thuận lợi và thầy trò ông Park bước vào lượt đấu cuối với UAE vô cùng thuận lợi nhờ hơn 2 điểm và có một kết quả rất thuận lợi trong trường hợp xấu nhất phải tính đến những suất vé vớt khi kết thúc bãng G.

Lúc này thì Malaysia cũng đã hết cửa và cuộc tranh giành vị trí nhất bảng chỉ còn là trận đấu giữa UAE và Việt Nam.

+ Đội Việt Nam hoà

Khi đó thứ hạng của bảng G sau lượt đấu áp chót sẽ như sau:

Bảng xếp hạng giả định trường hợp Việt Nam hoà Malaysia và UAE thắng Indonesia.

Ngôi đầu bảng sẽ mất (tất nhiên luôn tính trường hợp UAE thắng Indonesia). Dù cùng 15 điểm như nhau nhưng UAE đang có chỉ số phụ rất cao so với Việt Nam.

Malaysia với 1 điểm có được nâng tổng số lên 10 điểm cũng chính thức hết cơ hội cạnh tranh và lượt đấu cuối giữa họ với Thái Lan chỉ là trận tranh vị trí thứ ba cũng hoàn toàn vô nghĩa khi dừng cuộc chơi.

Với điểm số bằng nhau, trận Việt Nam – UAE ở lượt đấu cuối chính là trận chung kết bảng G thật sòng phẳng.

+ Đội Việt Nam thua

Khi đó thứ hạng của bảng G sau lượt đấu áp chót sẽ như sau:

Bảng xếp hạng giả định trường hợp Việt Nam thua Malaysia và UAE thắng Indonesia

Vẫn xếp trên Malaysia nhưng khoảng cách thua 1 điểm so với UAE sẽ rất bất lợi trước lượt đấu cuối. Nguy hiểm hơn là mở cho Malaysia đường thoát và tia hy vọng chen vào vị trí nhì bảng vì lượt cuối Việt Nam gặp chủ nhà UAE còn Malaysia sẽ đá với Thái Lan đã hết hy vọng.

Với điểm số trên Việt Nam buộc phải thắng ở lượt đấu cuối nếu muốn giành lại ngôi đầu bảng hoặc chí ít hoà UAE để củng cố vị trí thứ hai xuất sắc nhằm tìm vé vớt lọt vào danh sách 12 đội châu Á mạnh nhất đi tiếp ở vòng loại cuối khu vực châu Á.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.