TP.HCM: Xuất khẩu sản phẩm công nghệ cao tăng mạnh

(PL)- Trong kết quả khảo sát về lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu những mặt hàng có giá trị gia tăng cao, giảm xuất khẩu hàng thô và sơ chế của TP.HCM, đáng chú ý có nhóm sản phẩm công nghệ cao (máy vi tính, điện tử linh kiện, công nghệ số, cơ khí chính xác…).

Trong quý I-2013, kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng này đạt gần 655 triệu USD, tăng hơn 53% so với cùng kỳ năm 2012. Thị trường xuất khẩu tập trung chủ yếu ở khu vực châu Á như Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc - Hong Kong… và Mỹ.

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Trưởng ban Kinh tế và Ngân sách HĐND TP.HCM, cho biết nhóm hàng này có tốc độ xuất khẩu tăng cao với hơn 2,4 tỉ USD năm 2012, tăng gấp ba lần so với năm 2011, cho thấy hướng phát triển đúng của TP. Do đó, công nghệ cao sẽ tiếp tục là sản phẩm xuất khẩu chính của TP.HCM thời gian tới.

Đây là kết quả làm việc giữa Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND TP.HCM với Sở Công Thương TP.HCM.

QUANG HUY

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.