Tổng thống Hàn chỉ thị sẵn sàng đáp trả Triều Tiên

Kyodo đưa tin, Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-Bak ngày 31/1 đã ra lệnh cho quân đội nước này sẵn sàng "phản ứng mạnh" trước mọi động thái khiêu khích của Triều Tiên.

Tổng thống Hàn chỉ thị sẵn sàng đáp trả Triều Tiên ảnh 1

Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-Bak. (Nguồn: ABC)
Mệnh lệnh này được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện những dấu hiệu cho thấy Triều Tiên sẵn sàng tiến hành thêm vụ thử hạt nhân.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc ra tuyên bố cho biết trong cuộc họp khẩn gồm các quan chức cấp cao phụ trách an ninh quốc gia và ngoại giao, Tổng thống Lee Myung-Bak đã đưa ra mệnh lệnh trên cho Bộ trưởng Quốc phòng Kim Kwan Jin.

Ông Lee đã cáo buộc Triều Tiên "leo thang căng thẳng quân sự trên Bán đảo Triều Tiên bằng việc đe dọa tiến hành thêm các hành động khiêu khích, trong đó có cả thử hạt nhân."

Ông Lee cũng cảnh báo về "những hậu quả vô cùng nghiêm trọng" nếu Triều Tiên "một lần nữa đánh giá sai tình hình."

Tổng thống Lee Myung-Bak khẳng định Soul sẽ tiếp tục phối hợp với các thành viên trong Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sau khi nước này tiếp quản chức chủ tịch luân phiên của hội đồng vào ngày 1/2 tới.

Theo tuyên bố trên, "Chính phủ (Hàn Quốc) kêu gọi Triều Tiên ngừng mọi hành vi khiêu khích và tuân thủ toàn bộ nghĩa vụ quốc tế, trong đó có các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc"./.
(Theo Vietnam+)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.