Tình hình dịch Corona tính đến sáng 2-2

(PLO)- Tính đến sáng ngày 2-2, số người tử vong do dịch Corona đã lên đến 304 người.

Theo thông tin cập nhật từ báo South China Morning Post sáng nay, số ca nhiễm mới trên toàn cầu là 13.972 ca, trong đó tỉnh Hồ Bắc đã có thêm 45 trường hợp tử vong mới, nâng tổng số người thiệt mạng do bệnh dịch chết người này lên con số 304.

Một bác sĩ ở Bắc Kinh, Trung Quốc đeo khẩu trang để phòng bệnh. Ảnh: XINHUA

Tính đến nay, chỉ riêng ở Hồ Bắc số ca nhiễm bệnh đã lên đến 9.074 trường hợp với 1.118 trường hợp nghiêm trọng và 444 trường hợp đang nguy kịch. Cho đến nay, vẫn chưa có trường hợp tử vong nào ngoài Trung Quốc.

Số người nhiễm và tử vong đang tăng đều đặn, và một nghiên cứu mới của các nhà khoa học tại Đại học Hong Kong đã dự đoán rằng sắp tới sẽ có khoảng 75.815 người ở Vũ Hán có thể đã bị nhiễm loại virus này.

Số liệu cập nhật tình hình dịch Corona sáng ngày 2-2. Đồ họa: SCMP

Tính đến sáng 2-2, virus Corona đã lây lan sang ít nhất 23 quốc gia và hôm 30-1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố dịch Corona là một trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng toàn cầu.

Mỹ, Liên minh Châu Âu, Nga, Úc và Singapore đã cấm hoặc hạn chế công dân Trung Quốc nhập cảnh, hoặc bất kỳ người nước ngoài nào gần đây đã đến thăm Trung Quốc, để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Theo hãng tin Reuters, Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc vừa thông báo tình trạng bùng phát chủng cúm gia cầm H5N1 tại một trang trại ở thành phố Thiệu Dương, tỉnh Hồ Nam. Thông tin về dịch chính thức được bộ này đưa ra vào ngày 1-2 với mức báo động “gây bệnh cao”.

Hiện trang trại tại Thiệu Dương có 4.500 con gà chết vì cúm trên tổng số 7.850 con. Chính quyền thành phố đã tiêu hủy tổng cộng 17.828 gia cầm khi dịch bùng phát.

Tại Việt Nam, trước tình hình dịch bệnh có thể diễn biến phức tạp, Bộ GD&ĐT vừa gửi công văn lên Thủ tướng Chính phủ xin ý kiến chỉ đạo về việc cho phép học sinh nghỉ học phòng, chống dịch Corona.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.