Tìm thấy thi thể nhà leo núi nguyên vẹn sau 31 năm mất tích

(PLO)- Elena Bazykina được cho là vẫn còn nguyên vẹn khi thi thể bà được kéo ra khỏi núi Elbrus ở miền Nam nước Nga.
Thi thể của nhà leo núi người Nga Elena Bazykina được tìm thấy còn nguyên vẹn ở ngọn núi Elbrus, miền Nam nước Nga sau khi mất tích cách đây 31 năm, theoRT.

Năm 1987, Elena Bazykina (36 tuổi) mất tích sau trận lở tuyết khi cùng sáu người bạn chinh phục ngọn núi Elbrus ở miền Nam nước Nga.

Elena Bazykina. Ảnh: RT

Mãi gần đây, một nhóm du khách mới tìm thấy thi thể của bà Elena được bọc kín trong một tảng băng ở độ cao 4.000 m. Trong phần quần áo trên người nhà leo núi Nga, người ta tìm thấy hộ chiếu của bà cũng như vé máy bay của hãng Aeroflot. Các thông số trên cuống vé cho thấy Elena bay từ Matxcơva vào ngày 10-4-1987.

Đoạn video được giới chức Nga công bố mới đây cho thấy đội cứu hộ đã cố gắng rã băng khỏi thi thể Elena đang khoác một chiếc áo bông dày và cầm theo gậy leo núi.

Theo tờ Komsomolskaya Pravda, Elena trước khi mất tích là một nhân viên làm việc tại Viện Khoa học Moscow. Gia đình Elena suốt 30 năm qua vẫn hy vọng vào điều thần kỳ có thể xảy ra nhưng họ chấp nhận được khi nghe thông Elena đã chết. 

"Chúng tôi đã chờ đợi con bé 30 năm. Trong suốt khoảng thời gian đó, chúng tôi cố đoán xem con bé gặp chuyện gì. Tất cả đều sợ rằng con bé có thể đã bị bắt cóc hoặc giam giữ ở đâu đó" - anh trai của Elena cho hay.

Thi thể của bà Elena là thi thể đầu tiên được phát hiện sau khi bà cùng 6 người bạn đồng hành bị báo cáo mất tích. “Chiến dịch cứu hộ bắt đầu ngay lập tức, nhưng nó không mang lại kết quả gì trong năm 1987. Chúng tôi tiếp tục tìm kiếm vào năm sau nhưng một lần nữa chúng tôi không may mắn. Elena là người đầu tiên trong nhóm này được tìm thấy”, ông Aleksey Yaroshevsky, phó chủ tịch Liên đoàn Du lịch Thể thao Nga cho hay. Vẫn chưa phát hiện ra vị trí của 6 người còn lại.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.