Tỉ phú Musk nói rất phấn khích với thương vụ Twitter mặc dù giá quá cao

(PLO)- Tỉ phú Elon Musk cho biết ông rất hào hứng với việc mua lại công ty Twitter dù cho rằng ông và các nhà đầu tư khác phải trả quá cao cho thương vụ này.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 19-10, tỉ phú Elon Musk cho biết ông rất hào hứng với việc mua lại công ty Twitter, dù ông và các nhà đầu tư khác phải trả quá nhiều tiền cho công ty này, theo hãng tin Reuters.

Ông Musk, giám đốc điều hành của thương hiệu xe hơi điện Tesla nổi tiếng ở Mỹ, đang theo đuổi việc mua lại mạng xã hội Twitter mặc dù trước đó ông đã tuyên bố rút lui khỏi thương vụ trị giá 44 tỉ USD này.

“Bản thân tôi và các nhà đầu tư khác rõ ràng đang trả quá nhiều tiền để mua lại Twitter. Theo quan điểm của tôi, tiềm năng dài hạn của Twitter là lớn hơn rất nhiều so với giá trị hiện tại của nó” - ông nói.

Tỉ phú Elon Musk cùng các logo Twitter. Ảnh: REUTERS

Tỉ phú Elon Musk cùng các logo Twitter. Ảnh: REUTERS

Vị tỉ phú đã cố gắng huy động tiền mặt cho việc mua lại Twitter, một số chuyên gia cho rằng ông có thể cần bán thêm khoảng 3 tỉ USD cổ phiếu của Tesla để thực hiện thương vụ này.

Các nhà đầu tư của Tesla lo ngại rằng nếu ông Musk bán thêm cổ phiếu sẽ kéo cổ phiếu của Tesla xuống giá.

Ngày 19-10, Elon Musk đã khẳng định hiện ông không có kế hoạch kéo các công ty của ông vào thương vụ Twitter.

Trong khi đó, ngày 6-10 tòa án bang Delaware (Mỹ) đã ra phán quyết tạm dừng vụ kiện giữa công ty Twitter và ông Elon Musk, đồng thời cho tỉ phú này thời hạn đến ngày 28-10 để ông có thêm thời gian huy động nguồn lực thực hiện vụ thâu tóm mạng xã hội này. Nếu ông Musk không hoàn tất trước kỳ hạn, phiên tòa sẽ diễn ra vào tháng 11.

Trước đó, vào ngày 12-7, Twitter đã đệ đơn kiện tỉ phú Elon Musk do cáo buộc ông vi phạm thỏa thuận giữa hai bên trong thương vụ mua lại công ty này.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.