Tỉ giá đồng USD hạ, giá vàng thế giới tăng

(PLO)- Nhà đầu tư thị trường hiện đang chưa thể chắc chắn về hướng điều chỉnh chính sách của Tổng thống Donald Trump.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cập nhật vào đầu giờ sáng nay trên thị trường New York, giá vàng thế giới tăng 0,4% lên 2.755,2USD/ounce. Giá vàng thế giới giao hợp đồng tương lai tăng 0,4% lên 2.770,9USD/ounce.

Tỉ giá đồng USD đang hạ nhanh trên cả thị trường quốc tế và trong nước
Ông Donald Trump hiện chưa công bố chi tiết các biện pháp thuế quan như thế nào, chính vì vậy nhà đầu tư không khỏi đặt câu hỏi về mức độ áp dụng của các biện pháp này.
Ảnh: NGỌC DIỆP

Thị trường vàng thế giới băn khoăn với bất ổn

Theo phân tích của một số chuyên gia thị trường, nhà đầu tư thị trường hiện đang chưa thể chắc chắn về hướng điều chỉnh chính sách của Tổng thống Donald Trump. Xuất hiện không ít những lo lắng về kịch bản sẽ có chiến tranh thương mại và biến động mạnh trên thị trường.

Trong phiên gần nhất, chỉ số đồng USD, chỉ số đo lường biến động của đồng USD so với một số loại tiền tệ trước đó, rơi xuống mức thấp nhất trong hơn 3 tuần. Chính vì vậy, vàng trở nên đỡ đắt đỏ hơn đối với nhà đầu tư sở hữu một số loại tiền tệ khác.

Chuyên gia quản lý quỹ tại Sprott Asset Management, ông Ryan McIntyre, nhận xét: “Hiện đang có những yếu tố bất ổn với các biện pháp thuế quan và nhiều yếu tố khác, giá vàng thường tăng nóng trong bối cảnh có nhiều bất ổn”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính quyền của ông đang tính đến áp thuế 10% với hàng hóa nhâp khẩu từ Trung Quốc, cùng ngày ông cũng nói sẽ áp thuế đến 25% với hàng hóa từ Mexico và Canada.

Ông Donald Trump hiện chưa công bố chi tiết các biện pháp thuế quan như thế nào, chính vì vậy nhà đầu tư không khỏi đặt câu hỏi về mức độ áp dụng của các biện pháp này.

Chỉ số đồng USD trên thị trường thế giới hiện cũng đang hạ giá khá mạnh. Nếu trước ngày ông Donald Trump chính thức nhậm chức Tổng thống Mỹ chỉ số đồng USD ở sát mốc 110 điểm thì hiện tại chỉ có 108 điểm.

Tỉ giá đồng USD đã hạ gần 1% trong tuần

Cập nhật vào đầu giờ sáng nay tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC giao dịch ở mức 86,40 – 88,40 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng tiếp 400 nghìn đồng/lượng so với 24h trước và tăng 1,5 triệu đồng so với cuối tuần trước.

Tại ngân hàng Vietcombank, tỉ giá đồng USD giao dịch ở mức 24.890 – 25.280 đồng/USD, tỉ giá bán USD hạ 0,9% so với cuối tuần trước.

Giá vàng nhẫn SJC giao dịch ở mức 86,00 – 87,70 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng miếng Kim Bảo 999.9 giao dịch ở mức 86,10 – 87,70 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại Bảo Tín Mạnh Hải, giá vàng nhẫn ép vỉ vàng rồng Thăng Long giao dịch ở mức 86,20 – 88,15 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.