Thứ trưởng Y tế Iran nhiễm virus COVID-19, thề đánh bại

(PLO)- Thứ trưởng Bộ Y tế Iran Iraj Harirchi ngày 25-2 xác nhận ông đã bị nhiễm virus COVID-19, trong bối cảnh số ca nhiễm tại nước này đang tăng nhanh chóng.

Theo kênh truyền hình nhà nước Iran Fars, ngày 25-2, Thứ trưởng Bộ Y tế nước này - ông Iraj Harirchi - đã bị xác định dương tính với virus COVID-19.

Trong đoạn video đăng tải trên trang Twitter cá nhân của mình, ông Harirchi đã thông báo rằng ông đã bị nhiễm bệnh, song sẽ "chắc chắn đánh bại" virus COVID-19.

 Thứ trưởng Y tế Iran Iraj Harirchi trong video trên Twitter cá nhân. Ảnh: TWITTER

"Kết quả xét nghiệm đối với Thứ trưởng Y tế Harirchi, người ở các tuyến đầu chống virus COVID-19, là dương tính”, ông Alireza Vahabzadeh, cố vấn của bộ trưởng Y tế Iran viết trên Twitter.

Hiện Iran là một trong những nước bị ảnh hưởng nặng nhất do dịch COVID-19, với 95 ca ghi nhận nhiễm và 15 ca đã tử vong, theo số liệu của kênh truyền thông IRNA.

Trong một diễn biến có liên quan, Thủ tướng Iran Hassan Rouhani đã thể hiện sự tự tin rằng nước này sẽ vượt qua được dịch. Ông cũng kêu gọi người dân nên tuân theo hướng dẫn của Bộ Y tế nước này.

Tình hình dịch COVID-19 tính đến tối 25-2
Tình hình dịch COVID-19 tính đến tối 25-2
(PLO)- Tính đến 18 giờ 43 phút ngày 25-2, tổng số ca tử vong trên toàn cầu vì dịch COVID-19 là 2.705 (tăng 4 ca so với trưa cùng ngày) và tổng số ca nhiễm là 80.277. Hong Kong kéo dài thời gian nghỉ học đến 20-4.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.