Thi thể người rơi từ trên trời xuống

Người dân Arab Saudi hôm qua hoảng hốt khi chứng kiến những bộ phận cơ thể người rơi từ trên trời xuống. Cảnh sát cho rằng đây là các phần thi thể của một người trốn ở gầm máy bay.

Máy bay củaãng hàng không Arab Saudi

Máy bay của hãng hàng không Arab Saudi. Ảnh minh họa: Airbus

"Cảnh sát nhận được một cuộc điện thoại vào lúc 2h30 sáng từ một nhân chứng trình báo về vụ rơi thi thể tại ngã tư khu Mushrefa" thuộc thành phố Jedda, AFP dẫn lời phát ngôn viên cảnh sát Nawaf bin Naser al-Bouq cho biết trong một thông báo.

Một bức ảnh được cho là phần thi thể nằm trên đường phố Jeddah đang được lan truyền trên báo chí và mạng xã hội Arab Saudi.

Điều tra ban đầu cho thấy, các bộ phận cơ thể người này "rơi từ càng hạ cánh của một máy bay". Chi tiết vụ việc vẫn đang được làm rõ.

Vụ việc càng gây sốc khi cùng ngày, một máy bay của hãng hàng không Arab Saudi phải hạ cánh khẩn cấp xuống thành phố Medina ở phía tây vương quốc này, làm 29 người bị thương. Chiếc phi cơ cất cánh từ thành phố Mashhad của Iran với 315 người trên khoang.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của Tổng cục Hàng không Dân dụng Arab Saudi cho biết, không có mối liên hệ nào giữa vụ hạ cánh khẩn và sự việc người rơi ở Jeddah.

saudi3-1811-1388982496.jpg

Bức ảnh được cho là phầnthi thể người rơi từ mộtmáy bay xuống đường phố Jeddah. Ảnh: RT

Với nỗ lực vượt biên trong nỗi tuyệt vọng, nhiều người đã lợi dụng sự giám sát lỏng lẻo ở các sân bay để trèo vào khoang chứa bộ phận hạ cánh của máy bay. Hầu hết họ đều bị chết cóng khi phi cơ đạt đến độ cao hành trình. Tuy nhiên, một số người vẫn may mắn sống sót.

Năm 2010, giám đốc an ninh sân bay Beirut, thủ đô của Lebanon, phải từ chức sau khi một người đàn ông thiệt mạng do trốn trong khung gầm của một phi cơ phản lực bay đến Arab Saudi.

Thi thể của người này được một công nhân bảo trì phát hiện khi đang kiểm tra bộ phận hạ cánh của chiếc Airbus A-320.

Theo Anh Ngọc (VNE)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.