Thêm sân chơi phong trào cho những cầu thủ trẻ tại TP.HCM

(PLO)-Thêm sân chơi phong trào có đến 32 đội tham dự. Cầu thủ trẻ hào hứng với tính cạnh tranh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Giải bóng đá vô địch U-23 C1 sân 7 người miền Nam - Xây Dựng Minh Cảnh Cup 2024 là sân chơi phong trào dành cho những cầu thủ trẻ, nhằm tìm kiếm ra những cầu thủ trẻ chất lượng cho bóng đá phong trào miền Nam trong tương lai.

Chiều 9.7, buổi lễ họp kỹ thuật và bốc thăm Giải bóng đá vô địch U-23 C1 sân 7 miền Nam- Xây Dựng Minh Cảnh Cup 2024 đã diễn ra tại TP.HCM.

Them-san-choi-2.jpg
Trưởng Ban tổ chức giải, nhà báo Đình Thảo (áo trắng) đang phổ biến điều lệ giải. Ảnh: CTP

Tham dự giải năm nay có 32 đội bóng, được chia thành 8 bảng đấu. 2 đội nhất nhì mỗi bảng sẽ vào thi đấu vòng 1/8 hạng C1, 8 đội xếp thứ 3 mỗi bảng sẽ tranh tài ở hạng C2. Đây là sân chơi được ví như “UEFA Champions League thu nhỏ” bởi các trang phục các đội bóng được ban tổ chức tài trợ cũng sẽ ứng với trang phục của những câu lạc bộ bóng đá hàng đầu Châu Âu từng nhiều lần tham dự UEFA Champions League.

Them-san-choi-1.jpg
Đại diện các đội hào hứng với sân chơi lớn đến 32 đội tham dự. Ảnh: CTP

Đây được xem là sân chơi phong trào cho các cầu thủ trẻ quy mô và chất lượng hàng đầu ở thời điểm hiện tại. Được biết, các đội bóng cũng có cho mình sự chuẩn bị kĩ càng về nhân sự. Trong thời điểm các giải chuyên nghiệp Việt Nam đang tạm nghỉ sau mùa giải, thì nhiều cầu thủ trẻ ở các đội V.League hay hạng Nhất cũng chọn sân chơi này để rèn luyện thêm thể lực cũng như có thêm trải nghiệm mới. Ngoài những đội bóng phong trào tại TP.HCM, giải còn có sự góp mặt của các đại diện tới từ Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước và các tỉnh miền Tây. Đây chính là cơ hội lớn để những cầu thủ trẻ tại miền Nam có dịp tranh tài và học hỏi lẫn nhau.

Them-san-choi.jpg
Tám bảng đấu quy tụ 32 đội tranh tài.

Phát biểu tại lễ ra mắt giải, ông Nguyễn Minh Cảnh, đại diện nhà tài trợ chính Công ty Xây dựng Minh Cảnh chia sẻ: “Nhận thấy việc các cầu thủ trẻ thiếu đi những sân chơi để thể hiện khả năng cũng như đam mê, cùng với đó là mong muốn thúc đấy bóng đá phong trào miền Nam ngày càng phát triển mạnh hơn nữa.

Đó là lí do chúng tôi đồng hành cùng giải đấu với tư cách nhà tài trợ chính. Và cũng hi vọng đây sẽ là sân chơi thường niên trong những năm tiếp theo”. Với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 100 triệu đồng, đội vô địch hạng C1 sẽ nhận về số tiền 35 triệu đồng, 15 triệu đồng là số tiền thưởng dành cho đội Á quân. Đội hạng ba hạng C1 sẽ nhận phần thưởng 10 triệu đồng.

Giải bóng đá vô địch U23 C1 sân 7 miền Nam Xây Dựng Minh Cảnh Cup 2024 do đơn vị Phui Football cùng Sân bóng Mansion Sport, Đồng Nai Football và Eldo Media – Truyền thông Thể thao phối hợp tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 13-7 đến 24-8 tại sân bóng Mansion Sport Club (Quận 2, TP.HCM).

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.