Thầy trò Kiatisak mất lợi thế tại vòng 2 V-League

(PLO)- Trận đấu giữa HA Gia Lai và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vào ngày 2-3 sẽ không thể đón khán giả do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong lúc thầy trò Kiatisak rất cần nguồn cổ vũ trên khán đài sau trận ra quân không như ý.

Chiều 1-3, Sở VH-TT&DL tỉnh Gia Lai đã có công văn thông báo về công tác tổ chức trận đấu ở vòng 2 V-League 2022 trên sân Pleiku. Cụ thể, trận đấu giữa HA Gia Lai và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng 2 sẽ diễn ra theo hình thức không khán giả để hạn chế nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Đây là tin không vui với người hâm mộ phố Núi khi không được chứng kiến dàn sao HA Gia Lai khai sân Pleiku tại mùa giải 2022. HLV Kiatisak cùng các học trò rõ ràng cũng thất vọng bởi mất đi nguồn động lực phía trên khán đài.

Trước khi có công văn không mở cửa, Ban tổ chức đã chuẩn bị phương án cho khán giả vào sân xem trận đấu giữa Hoàng Anh Gia Lai và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với khoảng 3.000 người (tương đương 30% sức chứa của sân). Khán giả vào sân phải tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19, đo thân nhiệt không cao hơn 37,5 độ C, khẩu trang trong suốt trận đấu...

HLV Kiatisak rất kỳ vọng tiền đạo Công Phượng và đồng đội sẽ làm nên chuyện ở mùa giải mới. Ảnh: ANH DUY. 

Sân Pleiku luôn là điểm nhấn với lượng khán giả được phủ kín sân mỗi khi đội nhà thi đấu. Tại mùa giải 2021, nhiều lần “chảo lửa phố Núi” từng phải chứng kiến cảnh vỡ sân khi HA Gia Lai chạm trán với các đối thủ sừng sỏ.

Từ khi HLV Kiatisak nhận lời trở lại nắm quân, chiến lược gia người Thái đã thổi vào đội bóng luồng sinh khí tươi mới. Những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh,… chơi như lên đồng, đem đến cảm giác hưng phấn cho hàng ngàn khán giả có mặt tại sân, hay nói như Zico Thái là đã lâu lắm rồi mới thấy bầu Đức nở nụ cười mãn nguyện trở lại.

Tại mùa giải 2021, HA Gia Lai dẫn đầu bảng sau 12 vòng đấu, nếu như không chịu ảnh hưởng từ dịch COVID-19 khiến giải đấu bị hủy giữa chừng không loại trừ khả năng đoàn quân của bầu Đức sẽ lên ngôi vô địch tại giải đấu năm ấy.

HA Gia Lai không có lợi thế từ nguồn cổ vũ cuồng nhiệt trên khán đài. Ảnh: ANH DUY.

Tiến đến mùa giải V-League 2022, HA Gia Lai vẫn được đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch. Điều này hoàn toàn có cơ sở khi trong tay HLV Kiatisak vẫn là những tuyển thủ thuộc nòng cốt tại tuyển quốc gia và U-23 Việt Nam.

Đội bóng cũng vừa bổ sung thêm 10 cầu thủ trưởng thành từ công tác đào tạo trẻ nhằm tạo độ dày trong đội hình. Về ngoại binh, HA Gia Lai cũng chính thức 4 cái tên là: Mauricio Teixeira, Jefferson Baiano, Washington Brandao (Brazil) cùng trung vệ Kim Dong Su (Hàn Quốc). Tất cả đều chứng tỏ được sự hoà nhập với đội bóng tại các giải giao hữu trước thềm mùa giải 2022.

Trong trận mở màn V-League 2022, HA Gia Lai đã bị chủ nhà Nam Định cầm hòa. Trở về sân nhà Pleiku khi chỉ phải tiếp đón Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, đối thủ được đánh giá là “vừa miếng’, mục tiêu của thầy trò Kiatisak không gì ngoài 3 điểm tạo tiền đề thuận lợi cho cuộc đua đến ngôi vô địch.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.