Thầy Park gút danh sách U-22 Việt Nam 'săn vàng' SEA Games 30

(PLO)- HLV Park Hang-seo loại thêm năm người, chốt danh sách 20 tuyển thủ U-22 Việt Nam "săn vàng" SEA Games 30; Tottenham đền bù 12,5 triệu bảng để sa thải Pochettino.

Quang Hải, Văn Hậu cùng thầy Park đến SEA Games 30

Trước khi hội quân cùng đội tuyển U-22 Việt Nam (VN) tại TP.HCM vào chiều nay (20-11), HLV Park Hang-seo đã chính thức chốt danh sách 20 tuyển thủ trẻ, tham chiến hành trình “săn vàng” SEA Games 30.

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Ảnh: NGỌC DUNG

Theo đó năm cầu thủ bị loại gồm: Phan Thanh Hậu, Nguyễn Hồng Phước, Nguyễn Trọng Đại, Ngô Hồng Phước, Nguyễn Văn Hạnh và Nguyễn Hữu Thắng. Trước đó vài ngày, chiến lược gia người Hàn Quốc đã lược bớt năm cầu thủ Martin Lò, Dụng Quang Nho, Bùi Hoàng Việt Anh, tiền vệ Mai Xuân Quyết và tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng.

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu. Ảnh: NGỌC DUNG

Sau hai lần rút gọn danh sách gần nhất, đội tuyển U-22 VN hiện còn 13 cầu thủ sẽ kết hợp cùng với sáu tuyển thủ Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Thanh Chung và hai cầu thủ trên 22 tuổi gồm Nguyễn Trọng Hoàng và Đỗ Hùng Dũng cùng thầy Park lên đường sang Philippines.

Trong số 20 tuyển thủ U-22 VN, các cầu thủ Hà Nội FC chiếm đa số với năm thành viên. CLB Viettel và SHB Đà Nẵng mỗi đội đóng góp ba thành viên trong đó thủ môn Phan Văn Biểu (SHB Đà Nẵng) giữ vai trò thủ môn dự bị.

Theo kế hoạch, khoảng 15 giờ chiều nay toàn đội sẽ hội quân và có buổi ráp nối đội hình đầu tiên tại sân cỏ nhân tạo Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Đến ngày 22-11, toàn đội U-22+2 VN sẽ di chuyển sang Manila chuẩn bị những ngày tranh tài đại hội thể thao Đông Nam Á.

Tại SEA Games 30, U-22 VN nằm ở bảng B và sẽ đá trận mở màn gặp U-22 Brunei vào ngày 25-11.

U-22+2 Việt Nam được thầy Park tăng cường hai tiền vệ Trọng Hoàng và Hùng Dũng. Ảnh: NGỌC DUNG

Danh sách U-22 VN dự SEA Games 30:

 Thủ môn (2): Bùi Tiến Dũng (Hà Nội FC), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng).

Hậu vệ (8): Hồ Tấn Tài (Becamex Bình Dương), Bùi Tiến Dụng, Đỗ Thanh Thịnh (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Đức Chiến (Viettel), Lê Ngọc Bảo (Phố Hiến), Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam), Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Thành Chung (Hà Nội FC). 

Tiền vệ (8): Trương Văn Thái Quý, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải (Hà Nội FC), Triệu Việt Hưng, Trần Thanh Sơn (Hoàng Anh Gia Lai), Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Hoàng Đức (Viettel), Nguyễn Trọng Hùng (Thanh Hóa). 

Tiền đạo (2): Nguyễn Tiến Linh (Becamex Bình Dương), Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng). 

Dự phòng: Thủ môn Phan Văn Biểu (SHB Đà Nẵng).

Pochettino cay đắng rời Tottenham. Ảnh: REUTERS

Sa thải HLV Pochettino, Tottenham đền bù 12,5 triệu bảng

Sau năm năm gắn bó, sáng 20-11 á quân Champions League Tottenham đã bất ngờ tuyên bố sa thải thuyền trưởng Mauricio Pochettino.

Tottenham viết trên trang chủ: “Chúng tôi thông báo rằng, HLV trưởng Mauricio Pochettino và các trợ lý Jesus Perez, Miguel Agostino, Antoni Jimenez đã được bãi nhiễm chức vụ. Chúng tôi miễn cưỡng phải thực hiện công việc này nhưng chúng tôi phải hành động vì lợi ích của CLB”.

HLV 47 tuổi người Argentina bắt đầu sự nghiệp tại Tottenham từ tháng 5-2014, đỉnh điểm là đưa Spurs lọt đến trận chung kết Champions League mùa rồi. Thế nhưng do bất đồng quan điểm với Chủ tịch CLB Daniel Levy trong việc chiêu mộ lực lượng mùa này, nên Pochettino bị sa thải trước trận đối đầu West Ham tại vòng 13 Ngoại hạng Anh sẽ diễn ra vào cuối tuần.

Pochettino mâu thuẫn với Chủ tịch Levy trong việc tuyển lựa nhân tài.

Trong phát biểu của mình, Chủ tịch Levy chia sẻ: “HLV Mauricio và các trợ lý của ông ấy luôn luôn là một phần trong lịch sử của Tottenham. Tôi thật khâm phục cách ông ấy đối mặt với những khó khăn. Chúng tôi cám ơn Mauricio và đội ngũ của ông ấy vì những đóng góp không nhỏ đối với CLB”.

Cùng với đó, Levy cũng khẳng định Spurs đang sở hữu một đội hình đầy tài năng. Họ cần được tái tạo nguồn năng lượng tích cực để đem đến niềm vui cho các cổ động viên.

Trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh, Tottenham hiện chỉ có 14 điểm sau 20 vòng đấu. Spurs giành vỏn vẹn ba trận thắng, năm trận hòa và bốn thất bại, xếp vị trí 14/20 CLB.

Được biết Pochettino sẽ được đền bù hợp đồng 12,5 triệu bảng do bị sa thải trước thời hạn hợp đồng. Tottenham cũng đang đàm phán để đưa Mourinho về giữ ghế HLV. HLV Ryan Mason sẽ tạm quyền dẫn dắt Tottenham trận gặp West Ham.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.