Thầy Park giao trợ lý nắm đội, quân HA Gia Lai thất sủng

(PLO)- Đội tuyển U-23 Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 10-8 tại Hà Nội với 30 cầu thủ do HLV Park Hang-seo lựa chọn và giao cho trợ lý rèn luyện chuẩn bị vòng loại U-23 châu Á 2022.

Đây là lần tập huấn cao điểm nằm trong giai đoạn chuẩn bị quan trọng cho vòng loại U-23 châu Á 2022 và đội tuyển trẻ Việt Nam nằm ở bảng I cùng Myanmar, Hồng Kông và chủ nhà Đài Loan. Theo VFF, hầu hết cầu thủ có tên trong danh sách đều là những gương mặt được đánh giá có sự hòa nhập tốt và phù hợp với lối chơi mà HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự xây dựng cho đội tuyển U-23 Việt Nam.

Các nhân tố trẻ là kết quả sàng lọc thông qua các đợt tập trung của năm 2020 cũng như lần hội quân gần đây nhất hồi tháng 5 vừa qua. Trong số này, cầu thủ đá giải hạng Nhì duy nhất lên tuyển là Phạm Mạnh Cường, thủ môn xuất sắc nhất vòng chung kết giải vô địch U-21 quốc gia 2020.

HLV Park Hang-seo giao đội U-22 cho trợ lý, còn mình huấn luyện cho tuyển quốc gia. Ảnh: NGỌC DUNG.

Nhóm cầu thủ trụ cột gồm những cái tên quen thuộc như Huỳnh Công Đến, Hai Long, Mai Xuân Quyết, Nguyễn Hữu Thắng, Nhâm Mạnh Dũng, Việt Cường, Mai Sỹ Hoàng,... Đáng chú ý HA Gia Lai chỉ có một cái tên Trần Bảo Toàn (cùng Dụng Quang Nho đã đầu quân Hải Phòng), so với 7 cầu thủ trên tuyển quốc gia.

Do thời điểm tập trung đội tuyển U-23 Việt Nam trùng với thời điểm tuyển quốc gia chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, nên cũng giống như các lần tập trung trước đây, HLV Park Hang-seo sẽ phân công nhiệm vụ cho các trợ lý. Theo đó, trợ lý Kim Han-yoon tiếp tục đảm nhiệm giáo án tập luyện cho đội trẻ Việt Nam, còn trợ lý Lee Young-jin cùng đội ngũ cộng sự nội hỗ trợ công việc cho HLV Park Hang-seo tại đội tuyển Việt Nam.

Tuyển trẻ U-23 Việt Nam có mục tiêu giành vé chơi vòng chung kết U-23 châu Á 2022. Ảnh: NGỌC DUNG.

Hiện tại, VFF đang tiến hành các thủ tục cần thiết nhằm giúp hai đội tuyển có thể tập trung theo đúng kế hoạch, đồng thời xây dựng các phương án phòng, chống dịch COVID-19 đảm bảo tập trung và huấn luyện đạt hiệu quả tốt nhất.

Vòng loại U-23 châu Á 2022 sẽ diễn ra từ ngày 23-10 đến ngày 31-10 với 11 bảng đấu. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. 11 đội xếp thứ nhất và bốn đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào vòng chung kết, tổ chức tại Uzbekistan từ ngày 1-6 đến ngày 19-6-2022.

 

Danh sách U-23 Việt Nam

Thủ môn: Quan Văn Chuẩn, Trịnh Xuân Hoàng, Phạm Mạnh Cường; Hậu vệ: Nguyễn Duy Kiên, Đặng Văn Tới, Nguyễn Văn Minh, Dụng Quang Nho, Trần Văn Công, Hoàng Xuân Tân, Liễu Quang Vinh, Mai Sỹ Hoàng, Đoàn Anh Việt, Cao Trần Hoàng Hùng; Tiền vệ: Lê Văn Đô, Nguyễn Hồng Sơn, Trần Bảo Toàn, Mai Xuân Quyết, Nguyễn Đình Sơn, Phạm Văn Luân, Huỳnh Công Đến, Nguyễn Văn Việt, Nguyễn Hai Long, Nguyễn Trọng Long, Nguyễn Hữu Thắng; Tiền đạo: Nguyễn Trần Việt Cường, Lê Minh Bình, Trần Văn Đạt, Lê Xuân Tú, Hồ Thanh Minh, Nhâm Mạnh Dũng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.