Thầy giáo hứa hẹn cho điểm cao để cưỡng dâm nữ sinh lớp 10

(PLO) - Ngày 31-7, TAND quận Ô Môn (TP Cần Thơ) đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Đặng Văn Hoàng bị truy tố về tội cưỡng dâm.

Theo cáo trạng, Hoàng là giáo viên dạy môn công nghệ tại một trường THPT. Lợi dụng em LTKL (học sinh lớp 10) học môn công nghệ của Hoàng bị điểm kém nên Hoàng đã dụ dỗ, hứa hẹn cho em L điểm cao để quan hệ tình dục với L. Hoàng đã sửa điểm bài kiểm tra 15 phút của L từ 3 điểm thành 8 điểm trong sổ cái, bài kiểm tra 45 phút  của L được 9 điểm bị Hoàng trừ 3 điểm (do quay bài của bạn) còn 6 điểm nhưng vào sổ vẫn 9 điểm. 

Theo đó, vào ngày 23-10-2013, sau khi cho lớp của L làm bài kiểm tra 45 phút xong, khi L lên nộp bài kiểm tra thì Hoàng hẹn L “14 giờ chiều lên gặp thầy”. Chiều L lên gặp thì Hoàng hẹn L ra nhà vệ sinh của giáo viên nam và có hành vi ôm, hôn, sờ soạng khắp người rồi bỏ lên lớp dạy học tiếp.

Bị cáo Đặng Văn Hoàng tại phiên tòa

 

Ngày 26-10-2013, Hoàng lại hẹn L đến nhà vệ sinh giáo viên nam của trường và đã thực hiện xong hành vi quan hệ tình dục. Đến ngày 8-11, L viết tường trình sự việc Hoàng đã có hành vi dụ dỗ L để quan hệ rồi photo một bản gửi cho Hoàng. Việc này bị gia đình phát hiện nên đã trình báo công an.

Đại diện VKSND quận đề nghị phạt bị cáo từ hai đến ba năm tù do bị cáo chưa từng có tiền án tiền sự, đã bồi thường thiệt hại 70 triệu đồng và gia đình có công với cách mạng.

Đại diện cơ quan trợ giúp pháp lý bào chữa cho bị hại đề nghị tòa phạt bị cáo từ hai đến năm năm tù vì hành vi của bị cáo rất đáng lên án, làm xấu đi hình ảnh tôn nghiêm của người thầy trong xã hội… 

Tòa vào nghị án và dự kiến tuyên án vào lúc 15 giờ chiều ngày 31-7.

Nhẫn Nam

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

bài test

bài testLongform

(PLO)- Trải qua 124 ngày giãn cách xã hội với nhiều lần thay đổi cấp độ, biện pháp chống dịch, TP.HCM đã đạt được những kết quả tích cực, từng bước bước vào giai đoạn bình thường mới và dần thích nghi với việc sống chung cùng COVID-19.
[Infographic] Top 10 xe ô tô bán chạy tháng 6/2020 - Test bài

[Infographic] Top 10 xe ô tô bán chạy tháng 6/2020 - Test bàiInfographic

(PLO)- Mùa dịch vẫn chưa đi qua hẳn nhưng doanh số bán xe ô tô có hướng tăng trở lại đối với một số dòng xe. Vẫn là những chiếc xe phân khúc giá tiền dễ tiếp cận nằm đầu top, đối với tháng 6 vừa qua thì doanh số đầu bảng thuộc về Honda City, vượt doanh số của Vios hơn 300 chiếc xe.
Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.
Dù vé số trúng thưởng cũng chỉ phạt hành chính

Dù vé số trúng thưởng cũng chỉ phạt hành chính

(PL)- Nếu tình huống chỉ dừng lại ở số tiền 300.000 đồng, chắc hầu hết bạn đọc đều có đáp án cho tình huống này. Nhưng cùng với hai tờ vé số trúng thưởng được 6 triệu đồng, nhiều bạn đọc đã “vội vã” kết luận A phải bị xử lý hình sự.