Thầy của Messi thổ lộ nỗi niềm rồi từ chức

(PLO)- Messi và những cựu sao của Barcelona không thể vào vòng tranh ngôi vô địch nên HLV Gerardo Martino phải ra đi.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thứ sáu tới, CLB Inter Miami sẽ tổ chức buổi họp báo nhằm tạo cơ hội cho nhà cầm quân, HLV Gerardo Martino có biệt danh "Tata" của Inter Miami giải bày rồi chia tay CLB.

Ông thầy của Messi, HLV Gerardo Martino cũng là người đồng hương của Messi, từng dẫn dắt Barcelona lẫn đội tuyển Argentina.

Người thầy của Messi, HLV Gerardo Martino gia nhập CLB Inter Miami hồi tháng 6-2023 sau hơn 3 năm dẫn dắt tuyển Mexico khi thất bại trong việc giúp Mexico vượt qua vòng bảng World Cup 2022, một thành tích tệ hại nhất của tuyển Mexico trong lịch sử 45 năm.

HLV Gerardo Martino.jpg
Lực lượng khủng mà không giúp đội lên ngôi giải nhà nghề Mỹ nên HLV Gerardo Martino chọn cách từ chức ở Inter Miami. Ảnh:Reuters.

Về với Inter Miami, HLV Gerardo Martino dẫn dắt dàn cựu sao Barcelona, trong đó gồm Messi, Busquets, Suarez. Qua mùa giải hiện tại, Inter Miami vừa thất bại trong việc vào vòng Play off tranh ngôi vô địch toàn giải khi bị Atlanta Utd đánh bại 3-2. Mùa này HLV Gerardo “Tata” Martino dẫn Inter Miami có 74 điểm qua 22 thắng, 8 hòa và 4 thua. Nhưng vấn đề là Inter Miami thất bại vòng Play off khi để Atlanta Utd đánh bại 3-2.

HLV Gerardo Martino tuyên bố từ chức và lãnh đạo CLB Inter Miami sẽ tổ chức họp báo vào thứ sáu tới để cho nhà cầm quân người Argentina chia sẻ.

Về dẫn dắt Inter Miami, HLV Gerardo Martino giúp đội vô địch League Cup 2023 khi có sự hiện diện của Messi và Sergio Busquets.

Trước đó khi đến với đội tuyển Mexico thì HLV Gerardo Martino dẫn dắt Atlanta Utd vô địch giải nhà nghề Mỹ năm 2018. Lần đó HLV Gerardo “Tata” Martino không chọn cách gia hạn hợp đồng với Atlanta Utd mà chia tay.

Atlanta Utd cũng là đội bóng vừa gây sầu cho HLV Gerardo “Tata” Martino cùng Messi và những cựu sao Barcelona.

Thứ sáu này HLV Gerardo Martino giải bày nguyên nhân từ chức HLV trưởng Inter Miami. Tuy nhiên nắm trong tay một dàn sao như thế mà Inter Miami không thể vào tranh ngôi vô địch giải nhà nghề Mỹ thì cũng dễ hiểu áp lực như thế nào đặt lên HLV 61 tuổi này.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.