Thanh Nhã: ‘Chúng tôi nôn nóng, Bồ Đào Nha quá mạnh!’

(PLO)- Tuyển nữ Việt Nam sau trận thua Bồ Đào Nha đã chính thức bị loại khỏi cuộc chơi lớn World Cup dù vẫn còn trận cuối thủ tục với đương kim á quân Hà Lan.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Các cô gái Bồ Đào Nha đứng thứ ba ở bảng E với 3 điểm sẽ đối đầu với đương kim vô địch Mỹ ở trận đấu cuối cùng tại Auckland trong khi tuyển nữ Việt Nam chưa có điểm nào đụng độ Hà Lan ở Dunedin. Cả hai trận đấu sẽ diễn ra cùng giờ, vào ngày 1-8 và trừ mỗi Việt Nam, ba đội còn lại đều còn có hội đi tiếp.

Tuyển nữ Mỹ bằng 4 điểm với Hà Lan nhưng đứng đầu bảng nhờ hiệu số bàn thắng bại cao hơn (4/1 so với 2/1) sau khi hai đội cầm chân nhau 1-1.

Trận đấu sau đó, Telma Encarnacao của tuyển nữ Bồ Đào Nha đã ghi một bàn và kiến ​​tạo bàn còn lại trong chiến thắng 2-0 trước đội tuyển nữ Việt Nam, khi cả hai đều có lần đầu tiên ra mắt Giải vô địch bóng đá thế giới. Kết quả này khiến đại diện của Đông Nam Á bị loại khỏi giải sớm một vòng đấu.

Tuyển nữ Bồ Đào Nha sớm chiếm ưu thế với hai bàn thắng chỉ trong 21 phút. Ảnh: AN.

Tuyển nữ Bồ Đào Nha sớm chiếm ưu thế với hai bàn thắng chỉ trong 21 phút. Ảnh: AN.

HLV Francisco Neto của nữ Bồ Đào Nha đã thực hiện 7 sự thay đổi so với trận thua Hà Lan 0-1 trong trận mở màn của họ, trong khi đồng nghiệp Mai Đức Chung có hai thay đổi. Và quyết định này của ông Neto đã được đền đáp khi các bàn thắng trong hiệp một của Telma và Kika giúp họ lần đầu tiên có chiến thắng.

Telma sớm giúp Bồ Đào Nha dẫn trước sau bảy phút với pha dứt điểm thông minh từ đường chuyền của Lucia Alves trước khi kiến ​​tạo cho Kika, người đã sút chéo góc thủ môn Kim Thanh ở phút thứ 21.

Chỉ có 11 bậc cách biệt giữa hai đội trên bảng xếp hạng thế giới, với tuyển nữ Bồ Đào Nha xếp cao hơn ở vị trí 21, nhưng thế trận diễn ra một chiều và đại diện châu Âu đã vững vàng chiếm lợi thế chỉ trong hiệp một.

Các cô gái Việt Nam đã chơi hết sức mình trước đối thủ cao to với trình độ vượt trội. Ảnh: AN.

Các cô gái Việt Nam đã chơi hết sức mình trước đối thủ cao to với trình độ vượt trội. Ảnh: AN.

“Khi bắt đầu trận đấu, chúng tôi cố gắng hết sức với hy vọng gây ra bất ngờ cho đối thủ. Tuy nhiên, khi nhận bàn thua sớm chúng tôi đã nôn nóng dâng lên cao nên để thua tiếp. Thua 0-2 rất khó đá” – tiền vệ Thanh Nhã chia sẻ - “Bồ Đào Nha có lối chơi áp sát nhanh. Họ cũng muốn giành chiến thắng nên đẩy cao đội hình để gây khó khăn cho chúng tôi”.

Bất chấp hai bàn thua, các nữ tuyển thủ Việt Nam đã siết tay nhau chơi tốt hơn trong hiệp hai với màn phòng ngự điềm tĩnh và kiên cường. Cơ hội lớn nhất trong trận đấu là khi Bích Thùy nhận bóng bên cánh phải sau một pha phản công nhanh nhận đường chuyền từ Huỳnh Như, nhưng cú sút xa không gây khó cho thủ môn Patricia Morais của Bồ Đào Nha.

Thủ môn Kim Thanh có những pha cứu thua xuất sắc trước sức công phá của đối phương. Ảnh: AN.

Thủ môn Kim Thanh có những pha cứu thua xuất sắc trước sức công phá của đối phương. Ảnh: AN.

Cũng phải thừa nhận một chuỗi các pha cứu thua xuất sắc của thủ môn Kim Thanh khiến các chân sút Silva, Kika, Telma không thể ghi thêm bàn thắng vào đầu hiệp hai. Joana Marchao suýt chút nữa đã đào sâu cách biệt 3-0 khi có đường chuyền đi thẳng vào khung thành và đánh bại thủ môn Kim Thanh, nhưng bóng lại dội xà ngang.

“Trong thời gian nghỉ giữa hiệp, HLV Mai Đức Chung đã dặn dò chúng tôi cần phải chơi chậm lại, giữ bóng chắc hơn. Hiệp hai, chúng tôi đã chơi tốt và kết quả này dù sao cũng rất đáng khích lệ với toàn đội” – Thanh Nhã tiết lộ.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.