Thành lập Hiệp hội Sầu riêng tỉnh Đồng Nai

(PLO)- Hiệp hội Sầu riêng tỉnh Đồng Nai được thành lập với 77 thành viên, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, bảo quản, sơ chế, chế biến, tiêu thụ và phát triển ngành hàng sầu riêng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam

Ngày 8-3, tại TP Long Khánh (Đồng Nai) thành lập Hiệp hội Sầu riêng tỉnh Đồng Nai, đồng thời đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030

Tổng số hội viên của Hiệp hội Sầu riêng tỉnh Đồng Nai là 77 thành viên, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, bảo quản, sơ chế, chế biến, tiêu thụ và phát triển ngành hàng sầu riêng.

Ban Chấp hành Hiệp hội gồm 17 thành viên, Ban Thường vụ gồm 7 thành viên do ông Trần Hải Sơn, Phó Trưởng phòng Phát triển nông thôn (Sở Nông nghiệp và môi trường) được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Sầu riêng tỉnh Đồng Nai.

Hiệp hội Sầu Riêng.jpeg
Vùng trồng sầu riêng xuất khẩu tại huyện Thống Nhất. Ảnh: S. Lê.

Tại buổi lễ thành lập, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng đánh giá, sự kiện thành lập Hiệp hội Sầu riêng tỉnh rất quan trọng với ngành sầu riêng của tỉnh.

“Sầu riêng là một trong những loại cây trồng chủ lực của tỉnh Đồng Nai với diện tích hơn 12.600ha. Sản xuất sầu riêng trên địa bàn tỉnh đang tích cực thực hiện theo quy chuẩn đáp ứng các thị trường tiêu thụ, nhất là thị trường xuất khẩu. Đây là cơ sở, tiền đề đảm bảo việc xuất khẩu sầu riêng ổn định và bền vững; góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp mang lại nhiều lợi ích cho người nông dân Đồng Nai”, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai

Bên cạnh đó Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng đề nghị Hiệp hội Sầu riêng tỉnh Đồng Nai cần triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, mục tiêu trong nhiệm kỳ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thu hút hội viên tham gia. Hiệp hội cũng cần phát huy vai trò trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học - công nghệ vào sản xuất, tiếp cận thị trường quốc tế.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.