U-23 Đông Nam Á:

Thắng “kẻ nổi loạn” U-23 Philippines, U-23 Indonesia lên ngôi nhất bảng

(PLO)-U- 23 Indonesia có trận thắng thứ 2 và tạm lên ngôi nhất bảng A.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Lượt trận thứ 2 bảng A, giải U-23 Đông Nam Á vừa kết thúc trên sân quốc gia Bung Karno của Indonesia. U- 23 Indonesia đánh bại “kẻ nổi loạn” U-23 Philippines 1- 0.

Theo đó U- 23 Indonesia đã lên ngôi đầu sau hai trận toàn thắng.

HLV Gerald Vanenburg của Indonesia chơi đòn tâm lý cân não không chỉ dành cho đối thủ U- 23 Philippines mà ngay cả học trò của mình,U- 23 Indonesia.

U- 23 Indonesia có trận thắng thứ 2 và tạm lên ngôi nhất bảng A.
Pha đánh đầu phản lưới nhà của Rosquillo từ cú ném biên thần sầu của Darwis giúp U- 23 Indonesia có chiến thắng thứ 2. Ảnh: Bola

HLV Vanenburg đã không cho tay săn bàn Jens Raven đã ghi được 6 bàn ngay trận đầu thắng Brunei 8-0. Jens Raven ngồi ghế dự bị cho đến đầu hiệp 2 mới xung trận.

Điều này, HLV Vanenburg muốn “tầm thường hóa kẻ nổi loạn Philippines” lượt trận đầu đã bất ngờ đánh bại Malaysia 2-0. Đồng thời việc không tung Jens Raven vào đội hình xuất phát của U- 23 Indonesia còn có ý nghĩa không làm cho học trò quá căng thẳng khi vài ngày qua, từ giới cựu danh thủ đến các HLV các CLB của Indonesia đều đánh giá rất cao Philippines...

Cách “cất” Jens Raven ở hiệp 1 như một đòn tâm lý cho đối thủ và làm cho học trò U- 23 Indonesia tự tin không quá căng thẳng khi đối đầu với “kẻ nổi loạn” Philippines.

U- 23- Indonesia.jpg
Malaysia hủy diệt U- 23 Brunei 7-1. Ảnh: Bola

U-23 Philippines đã không còn sắc nét trong phòng ngự- phản công như cách họ từng thể hiện qua trận thắng Malaysia. Đó là sự cân nhắc trong cách chơi của U- 23 Indonesia và cả HLV Vanenburg.

U- 23 Indonesia không vồ vập, không dồn ép đối thủ vào đường cùng như cách Malaysia đã làm và bị đối phương hồi mã thương bằng 2 bàn thắng ngay trong hiệp 1 giữa lúc Malaysia ưu thế mọi thứ.

U- 23 Indonesia chơi theo cách của mình và chực chờ cơ hội.

U- 23- Indonesia- nhat- bang- 2.jpg
U-23 Indonesia sẽ có trận chung kết bảng với Malaysia rất đáng xem. Ảnh: Bola

Điều đáng nói là bóng đá Indonesia sản sinh ra những cầu thủ ném biên thần sầu. Nếu Pratama Arhan từng gieo sầu cho U-23 Việt Nam, U- 23 Thái Lan thì lứa U- 23 Indonesia hiện nay có Darwis.

Darwis cũng là tay ném biên chẳng khác nào Arhan trước đây.Phút 23, U- 23 Indonesia được hưởng quả ném biên bên trái theo hướng tấn công. Darwis cầm bóng rồi lấy đà ném cực xa vào ngay sát mặt cầu môn của Guimaraes, hậu vệ Rosquillo của Philippines bật cao đánh đầu phá bóng, nhưng nó trở thành pha “đốt đền” khiến thủ môn Guimaraes của Philippines phải vào lưới nhặt bóng.

Đó cũng là bàn thắng duy nhất trận đấu. Cách thể hiện của U- 23 Indonesia tinh quái hơn Malaysia và họ cũng học được bài học từ Malaysia nên Indonesia Philippines phát huy sở trường phòng ngự- phản công với mũi nhọn Bisong Banatao đầy lợi hại.

Ở trận này, người hùng Bisong Banatao nhạt nhòa vì cách thể hiện của U- 23 Indonesia.

Ở trận đấu bảng A trước đó, Malaysia đã thắng Brunei 7-1.

Như vậy sau hai lượt trận bảng A, Indonesia có 6 điểm (hiệu số 9/0), thứ nhì thuộc về Malaysia (3 điểm, 7/3), Philippines (3 điểm, 2/1).

Ngày 19-7, nhà đương kim vô địch giải- U-23 Việt Nam xung trận:

Bảng B: Việt Nam- Lào (17 giờ, sân Patriot), Bảng C: Thái Lan- Đông Timor (20 giờ, sân Patriot).

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.